Quy hoạch đô thị ven biển Ứng phó với Biến đổi khí hậu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 3:32:05 Chiều

Di dời và xử lý triệt để các điểm nóng về môi trường theo Quyết định 64 của Thủ tướng Chính phủ đang là một chủ trương lớn thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương.

Đến nay, việc thực hiện chủ trương này tại một số tỉnh thành, bộ ngành và doanh nghiệp đã đạt được kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn không ít những vướng mắc, khó khăn. Bên cạnh đó, việc ứng phó với biến đổi khí hậu của các đô thị ven biển sẽ được giải quyết như thế nào? Tất cả được thể hiện trong phim: Quy hoach đô thị ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu do Tạp chí Môi trường Đô thị; Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam và Chương trình Môi trường - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.
  •  
Các tin khác

Thành lập ngày 14/8/1998, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam ngày hôm nay đã trưởng thành và có nhiều bước tiến quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung cho ngành Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam

Sáng 5/5, Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” đã chính thức được khởi động nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cũng như cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh-sạch-đẹp hơn.

Mực nước ở vùng duyên hải của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong năm thứ hai liên tiếp, tăng nhanh hơn mức trung bình của thế giới và đe dọa nghiêm trọng cho các thành phố biển như Thượng Hải.

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1296/UBND-TNMT đốc thúc các địa phương trong tỉnh “Tập trung thực hiện công tác thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt” trên địa bàn.