Môi trường |An ninh nguồn nước |Môi trường |Tài Nguyên

Sáng 16/8, tại hồ khuôn viên Bách Việt (TP Bắc Giang) xuất hiện tình trạng cá chết nổi hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường.
Những trận mưa “cực đoan” trút xuống các thành phố được xem là hình mẫu phát triển kinh tế của cả nước, chỉ vài giờ đã gây ngập lụt trên diện rộng chưa từng có trong lịch sử vẫn đang là đề tài nóng hổi trong dư luận.
Ngành Nông nghiệp Thủ đô phối hợp với các địa phương, hộ chăn nuôi, trang trại... triển khai nhiều giải pháp vừa giảm tình trạng ô nhiễm, vừa tạo thêm nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ, chiều tối cả nước có mưa dông.
Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất có cường độ 2.6
Cao uỷ Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR) cho biết, một trận hạn hán kinh hoàng ở Somalia đã nghiêm trọng tới mức chưa từng có trong lịch sử, khiến một triệu người trong nước hiện đang phải di tản.
Trong hai tháng vừa qua, lượng khí thải carbon từ cháy rừng ở Pháp đạt mức cao kỷ lục - xấp xỉ lượng khí thải carbon hằng năm của 790 nghìn xe hơi.
Dự báo thời tiết hôm nay (15/8), vùng áp thấp xuất hiện trên biển, có thể gây mưa ở Biển Đông trong 1-2 ngày tới, miền Bắc nước ta tiếp tục mưa rào và dông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (13/8), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Nhiếp ảnh gia Muntaka Chasant đã ghi lại bức ảnh về hàng ngàn bộ quần áo bị vứt bỏ trên một bãi biển ở châu Phi. Nó cho thấy tác động môi trường cực kỳ nguy hiểm của thời trang nhanh.
Để thực hiện chỉ tiêu thu gom, xử lý rác thải khu vực đô thị, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn; giao rõ nhiệm vụ, trách nhiệm đến các phòng ban, cơ quan liên quan.
Hiện khoảng 4% lượng hàng hóa của Đức được chuyên chở qua các tuyến đường thủy, trong đó có sông Rhine, đi từ Thụy Sĩ, dọc theo biên giới với Pháp, qua trung tâm công nghiệp của Đức và Hà Lan ra biển.
Tình trạng rác thải sinh hoạt, nước thải bị xả thẳng xuống sông đã không còn xa lạ ở nước ta. Điều đó khiến hệ sống sông rạch nhiều nơi càng bị ô nhiễm và trở thành vấn đề khó tháo gỡ.
Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Science Advances (Mỹ), việc phân hủy rác thải thải thực phẩm đang thải ra hàng nghìn tấn khí mêtan tại các bãi rác ở Buenos Aires (Argentina), Delhi và Mumbai (Ấn Độ) và Lahore (Pakistan).
Ngày hôm nay (12/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm

VIDEO