Thu thập 1000 ảnh về hiện trạng rác thải nhựa

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/5/2022 | 2:17:34 Chiều

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) đồng tổ chức cuộc thi “PLASPICS HUNTER-Thợ săn ảnh nhựa” tìm kiếm những bức hình phản ánh chân thực hiện trạng rác thải nhựa qua ống kính sáng tạo.

Thu thập 1000 ảnh về hiện trạng rác thải nhựa

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa các dự án "Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) thực hiện bởi GreenHub, tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), dự án "Giảm thiểu rác thải nhựa” của Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) và là một trong những hoạt động hợp tác giữa các thành viên của Đối tác Hành động về Nhựa và Sức khỏe (PHA).

Mục đích của cuộc thi nhằm thu thập 1000 ảnh rác thải nhựa tại địa phương cho nền tảng số; nâng cao nhận thức của công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên đất nước Việt Nam về thực trạng của rác thải nhựa tác động lên môi trường; khuyến khích các hành động tích cực nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, ô nhiễm nhựa và bảo vệ môi trường.

Thu thập 1000 ảnh về hiện trạng rác thải nhựa
Một số ảnh đăng trên trang website của cuộc thi

Ban tổ chức cuộc thi nhận tác phẩm dự thi từ ngày 22/04 đến 22/05/2022. Thời gian diễn ra vòng bình chọn tác phẩm được yêu thích nhất từ 25/5 đến 31/5/2022. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 01/06/2022. Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 05/06/2022.

Hải Thanh 


Nguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Ngày 25/5/2022, Unilever Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính” nhằm khẳng định cam kết hành động vì khí hậu thông qua xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí CO2.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (26/5), mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Ảnh vệ tinh hôm 14/5 của Chương trình núi lửa học toàn cầu Smithsonian cho thấy một cột khói làm nước biển đục màu bốc lên từ núi lửa Rejo te Kavachi, nằm cách đảo Vangunu khoảng 24 km về phía nam.

Việc ban hành một tiêu chuẩn chung sẽ là cơ sở để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, giúp các nhóm bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm cả Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, có thể căn cứ để kiểm tra các sản phẩm.