Thu gom được khoảng 7 tấn rác sau lễ khai mạc SEA Games 31

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/5/2022 | 2:28:51 Chiều

Theo ước tính của lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội) trước, trong và sau lễ khai mạc SEA Games 31, công nhân VSMT đã thu gom được khoảng 7 tấn rác các loại xung quanh Sân vận động Mỹ Đình.

Thu gom được khoảng 7 tấn rác sau lễ khai mạc SEA Games 31
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Chi nhánh Cầu Diễn – đơn vị chịu trách nhiệm duy trì VSMT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cho biết: Để đảm bảo VSMT, mỹ quan đô thị xung quanh Sân vận động Mỹ Đình và địa điểm tổ chức các môn thi đấu của SEA Games 31 trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng tham gia làm nhiệm vụ.
Trong thời gian lễ khai mạc SEA Games 31, đơn vị đã huy động hàng chục công nhân tham gia nhặt rác tại các tuyến đường dẫn vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và khu vực quảng trường. Tiếp đó, ngay sau lễ khai mạc kết thúc, đơn vị đã tiếp tục tăng cường thêm gần 100 lượt công nhân, máy quét hút, xe rửa đường… tham gia nhặt rác, tổng vệ sinh quanh địa điểm tổ chức lễ khai mạc và  các môn thi đấu của SEA Games 31.
Đơn vị sẽ thực hiện tăng cường công tác duy trì đường phố bằng cơ giới kết hợp thủ công với tần suất tăng thêm từ 1 – 2 lần/ngày.  Tăng cường nhặc rác trên dải phân cách, vườn hoa, thảm cỏ...; tăng cường công tác quét hút bằng xe cơ giới thêm 1 lượt/ngày đối với các tuyến phố trọng điểm và 2 lượt/ngày đối với các tuyến phố trong khu vực; tăng cường tần suất tưới rửa đường hàng ngày đối với các tuyến phố xung quanh khu vực;.... Thực hiện cọ rửa, vệ sinh chân rác sạch sẽ tại các điểm cẩu, điểm tập kết rác thải tạm thời trên địa bàn quận, đặc biệt là điểm tập kết trên vỉa hè của những tuyến đường chính: Hàm Nghi; Lê Đức Thọ; Trần Hữu Dực; Nguyễn Hoàng; Châu Văn Liêm; Mễ Trì…

Lâm Hà (T/h)


Nguồn Chuyên trang Quản lý Môi trường
  •  
Các tin khác

Ngày 25/5/2022, Unilever Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính” nhằm khẳng định cam kết hành động vì khí hậu thông qua xây dựng chuỗi giá trị không phát thải khí CO2.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (26/5), mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Ảnh vệ tinh hôm 14/5 của Chương trình núi lửa học toàn cầu Smithsonian cho thấy một cột khói làm nước biển đục màu bốc lên từ núi lửa Rejo te Kavachi, nằm cách đảo Vangunu khoảng 24 km về phía nam.

Việc ban hành một tiêu chuẩn chung sẽ là cơ sở để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, giúp các nhóm bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm cả Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia, có thể căn cứ để kiểm tra các sản phẩm.