Triển vọng thành lập 'ngân hàng carbon' cho ASEAN và Thái Bình Dương

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/6/2022 | 8:54:04 Sáng

Ý tưởng thành lập một tổ chức mới với tên gọi “Ngân hàng Carbon Thế giới” đã được Kenneth Rogoff, Giáo sư kinh tế của Đại học Harvard, từng là nhà kinh tế trưởng của IMF nêu ra vài năm trước.


Triển vọng thành lập 'ngân hàng carbon' cho ASEAN và Thái Bình Dương - AUDIO TIN TỨC 24/7
Ảnh minh họa. (Nguồn: Sky News)

Trang mạng the interpreter ngày 3/6 đăng bài phân tích về sự cần thiết của việc thiệt lập một ngân hàng đa phương đầu tư vào biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Nội dung như sau:

Phần lớn các cuộc thảo luận về chính sách biến đổi khí hậu tại Australia tập trung vào những thay đổi cần thiết của...Mời bạn mua hoặc đăng ký để xem tiếp!


Nguồn Vietnam+

  •  
Các tin khác

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt hơn 39 độ C. Ngày mai, nắng nóng còn xảy ra cục bộ ở miền bắc.

Ngày 3/6/2022, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức Toạ đàm "chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt". Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ đã trình bày báo cáo tham luận, trong đó đề cập đến nhiều điểm hạn chế bất cập trong việc tinh phí dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, đôn đốc tiến độ các nhà máy xử lý rác thải bằng công nghệ mới, thu hồi năng lượng phát điện.

Cuối tuần qua, các nước Tây Ban Nha, Pháp và các quốc gia Tây Âu khác đã hứng chịu đợt nắng nóng gay gắt, dẫn đến một số đám cháy rừng.