TP Bắc Giang: Cá chết hàng loạt ở hồ Khuôn viên Bách Việt gây ô nhiễm môi trường

  • Cập nhật: Thứ ba, 16/8/2022 | 4:10:26 Chiều

Sáng 16/8, tại hồ khuôn viên Bách Việt (TP Bắc Giang) xuất hiện tình trạng cá chết nổi hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường.

Có mặt tại khu hồ này, phóng viên thấy rất nhiều cá mương nhỏ chết nổi trắng dạt về phía bờ và bốc mùi. Theo người dân phản ánh, hiện tượng cá chết nhiều bắt đầu từ chiều 15/8, do chưa được vớt đi xử lý nên đang phân hủy ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống các hộ dân gần đó.
cá chết, hồ Bách Việt, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Cá chết nổi trên mặt hồ.

Khuôn viên Bách Việt vốn có không gian rộng rãi, thoáng mát, là nơi nhiều người dân đi dạo, vui chơi, luyện tập thể dục thể thao. Hằng ngày, tại đây có một số trường hợp đến câu hoặc dùng kích điện đánh bắt cá. Có ý kiến cho rằng, một số người dùng kích điện đánh bắt cá to làm chết nhiều cá nhỏ, bỏ lại trên mặt hồ.

cá chết, hồ Bách Việt, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Nước hồ Khuôn viên Bách Việt có dấu hiệu ô nhiễm do cá chết nhiều và chưa được xử lý kịp thời.

Theo đại diện UBND phường Dĩnh Kế, phường đã liên hệ với Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang để thu gom, xử lý. Đồng thời giao cho Công an phường kiểm tra, xác minh rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt để có biện pháp xử lý lâu dài.

Người dân đề nghị lực lượng của phường phối hợp đơn vị chức năng kịp thời vớt và xử lý số cá chết để bảo đảm môi trường; theo dõi, xử lý nghiêm hành vi đánh bắt cá theo kiểu tận diệt, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản, hủy hoại môi sinh. Được biết cá ở hồ Bách Việt là cá tự nhiên.Nguồn baobacgiang.com.vn

 
  •  
Các tin khác

Cho đến thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnhQuảng Nam, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp đang tốc lực thực hiện các phần việc phòng, chống bão Noru. 

Vừa qua, Hội LHTN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Đoàn thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và Công ty Sparx* - A Virtuos Studio đã tổ chức chương trình ‘Hãy làm sạch biển năm 2022’.

Lượng phù sa tại sông Hồng đã giảm khoảng 90,4% trong 64 năm qua

Các nhà nghiên cứu ở Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển cùng các cộng sự vừa công bố nghiên cứu cho thấy lượng phù sa lơ lửng tại sông Hồng đã giảm khoảng 90,4% trong 64 năm qua.

Bão Noru đang quần thảo ở quần đảo Hoàng Sa và có sức gió giật cấp 16, dự báo tiếp tục mạnh lên. Từ chiều nay bão bắt đầu ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ.