Dự báo thời tiết hôm nay 17/11: Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/11/2022 | 10:13:35 Sáng

Dự báo thời tiết 17/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên ngày mai 17/11, các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Dự báo thời tiết hôm nay 17/11

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay 17/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng nhiệt nhẹ, cao nhất có nơi trên 31 độ C. Đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sáng sớm sương mù vài nơi, trưa chiều hửng nắng.

Dự báo ngày 19-20/11, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh mới, cường độ mạnh hơn đợt không khí lạnh ngày 13-14/11.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên hôm nay (17/11), các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng vùng núi Bắc Bộ, do tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

 
tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 17/11 (Ảnh minh họa).

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu nên ngày mai (17/11), các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Riêng vùng núi Bắc Bộ, do tác động của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khoảng ngày 19/11, một đợt không khí lạnh yếu, lệch đông sẽ tràn xuống nước ta. Do tác động của đợt không khí lạnh yếu này nên từ đêm 18/11, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày 19/11, miền Bắc có mưa dông rải rác. Sau đó khoảng 21-22/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường. Miền Bắc từ 21-24/11 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nền nhiệt giảm 2-3 độ.

Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Trong ngày hôm nay, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (4.7 - 7.2), riêng TP.Nha Trang (Khánh Hòa) ở ngưỡng cao đến rất cao (5.6 - 8.0). Ngày mai (18.11), Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại tiềm năng ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (5.0 - 7.0), Nam Bộ ở ngưỡng cao (6.0 - 8.0).

Tại Nam Bộ kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ Vĩ Bắc sau có xu hướng nâng trục lên phía Bắc kết hợp với rìa phía Tây của áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn Tây; áp giảm, độ ẩm ít thay đổi sau tăng.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai xuống nhanh và ở mức thấp. Dự báo trong 5 ngày tới, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ lên nhanh theo kỳ triều cường đầu tháng mười một âm lịch, đến ngày 20.11 mực nước cao nhất ngày tại trạm Phú An và Nhà Bè ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn BĐI. Đỉnh triều đợt này có thể xuất hiện vào ngày 25 - 26.11. Thời gian xuất hiện đỉnh từ 4 - 6 giờ và 17 - 19 giờ.

 

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước hôm nay 17/11

Hà Nội 

Mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ 

Ngày mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, khu Tây Bắc 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ 

Mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 

Mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên 

Ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ 

Mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong dông.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.


Lam VyNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

“Tấm lưới xanh” được tổ chức với thông điệp: mỗi tấm lưới ra khơi mang đầy niềm tin và trách nhiệm, gom rác thải trong hành trình hướng đến bảo vệ và khai thác hiệu quả tài nguyên biển đảo quê hương.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị COP 27 tại Ai Cập

Theo một ấn phẩm công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới PwC, Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về giảm phát thải các-bon.

Rùng mình cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn xả ra loại nước có màu xanh dương như màu thuốc nhuộm.

Chúng ta cần suy nghĩ lại về cách thích ứng với khủng hoảng khí hậu

Biến đổi khí hậu đang khiến các hiện tượng thời tiết trở nên cực đoan và trầm trọng hơn. Ảnh hưởng của nó sẽ khiến chúng ta đau đầu tìm ra giải pháp mới để ứng phó hơn là khắc phục hậu quả sau thiên tai.