Bão tuyết làm tê liệt phần lớn Thuỵ Điển

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/11/2022 | 11:29:03 Sáng

Một phần lớn các khu vực của Thụy Điển, đặc biệt là thủ đô Stockholm đã bị tê liệt vào hôm 21/11 sau khi trải qua một trận tuyết rơi dày đặc

Truyền thông địa phương đưa tin, những người lái xe, một số chưa chuyển sang sử dụng lốp xe mùa đông, đang gặp khó khăn do đường ướt và tuyết dày và một số chuyến tàu khởi hành đã bị hủy trong khi các chuyến bay bị hoãn.

Trước đó, Viện khí tượng và thủy văn Thụy Điển (SMHI) đã đưa ra cảnh báo màu vàng và cam cho miền nam Thụy Điển do những nguy cơ có thể lường trước được sau khi tuyết rơi và mọi người cũng được khuyên nên làm việc tại nhà vào tuần tới nếu có thể.

Các trường học ở thành phố Trollhattan phía tây nam quyết định giáo dục từ xa cho gần 3.000 học sinh trung học do tất cả các tuyến xe buýt đều bị hủy.

Đài truyền hình Thụy Điển (SVT) đưa tin, tuyết cũng ảnh hưởng đến đường dây điện với sự gián đoạn được báo cáo từ các khu vực khác nhau. Tại khu vực Kalmar cách thủ đô khoảng 300 km về phía nam, công ty điện lực E.ON đã triển khai xe bánh xích và máy bay trực thăng để sửa chữa đường dây điện.

 
tm-img-alt
Một người phụ nữ đẩy chiếc xe đạp của mình trên con đường đầy tuyết ở Stockholm, Thụy Điển vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 (Nguồn: Xinhua)

Khu vực Stockholm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Khoảng 1.600 công tắc đường sắt trong và xung quanh thủ đô đã bị tắc nghẽn do tuyết ướt dày 30-40 cm.

Các tuyến đường sắt bị chặn ở khu vực Stockholm, một trung tâm nối phía bắc và phía nam của đất nước, đã gây ra tác động dây chuyền đối với giao thông đường sắt ở các khu vực khác.

Báo Dagens Nyheter (DN) đưa tin, các con đường cũng bị phong tỏa bởi tuyết, cây và cành đổ, cũng như các phương tiện không thể di chuyển.

 

Malinda Flodman, phát ngôn viên của sở giao thông và đường bộ thành phố, chia sẻ với DN: "Chúng tôi ưu tiên những con đường nơi giao thông công cộng, dịch vụ khẩn cấp và giao hàng quan trọng cần những con đường thông thoáng”.

Hiện, công tác dọn tuyết đang được tiến hành và nhiều xe chuyên dụng đã bị hỏng do khối lượng tuyết quá lớn.


Hải Sơn (T/h)Nguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

“Tấm lưới xanh” được tổ chức với thông điệp: mỗi tấm lưới ra khơi mang đầy niềm tin và trách nhiệm, gom rác thải trong hành trình hướng đến bảo vệ và khai thác hiệu quả tài nguyên biển đảo quê hương.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị COP 27 tại Ai Cập

Theo một ấn phẩm công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới PwC, Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về giảm phát thải các-bon.

Rùng mình cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn xả ra loại nước có màu xanh dương như màu thuốc nhuộm.

Chúng ta cần suy nghĩ lại về cách thích ứng với khủng hoảng khí hậu

Biến đổi khí hậu đang khiến các hiện tượng thời tiết trở nên cực đoan và trầm trọng hơn. Ảnh hưởng của nó sẽ khiến chúng ta đau đầu tìm ra giải pháp mới để ứng phó hơn là khắc phục hậu quả sau thiên tai.