Dự báo thời tiết hôm nay 2/2: Bắc Bộ mưa nhỏ, mưa phùn

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/2/2023 | 9:42:29 Sáng

Dự báo thời tiết hôm nay 2/2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết hôm nay 2/2 xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù sẽ xuất hiện vào sáng sớm, chủ yếu ở phía Đông Bắc Bộ; nhiệt độ phổ biến 22-24 độ. Riêng Tây Bắc Bộ vẫn có nắng, mưa chỉ vài nơi nên nhiệt độ nhỉnh hơn, ở mức 24-28 độ.

Lượng mưa không lớn nhưng kéo dài khiến các tỉnh, thành miền Bắc chuyển sang hình thái thời tiết đặc trưng của mùa xuân là nồm ẩm, khá khó chịu và đặc biệt lưu ý đường xá trơn trượt. 

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 2/2.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, giai đoạn ngày 2/2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng.

"Mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù là một trạng thái thời tiết theo mùa ở miền Bắc, thường xuất hiện giai đoạn mùa xuân, độ ẩm không khí tăng cao, ẩm ướt khó chịu gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già", ông Hưởng cảnh báo.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, từ chiều và đêm nay mưa tăng ở vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh.

 

Nam Bộ và các khu vực khác có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Dự báo thời tiết hôm nay 2/2 chi tiết cho các vùng trên cả nước

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 26-28 độ C.

 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Phía Bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 20-25 độ C, cao nhất 25-31 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.


T.AnhNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Ngày Khí tượng Thế giới là sự kiện thường niên của Liên Hợp Quốc, được tổ chức hàng năm vào ngày 23/3 để ghi nhớ việc thành lập Tổ chức Khí tượng Thế giới vào ngày 23/3/1920.

Quang cảnh lễ phát động

Mới đây, tỉnh đã Ninh Bình chính thức phát động chiến dịch “Tuần lễ du lịch xanh” năm 2023 gắn với Đề án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam”.

Nghiên cứu là điểm khởi đầu quan trọng để kiểm tra xem vi nhựa có thể là phương tiện chứa và vận chuyển các chất gây ô nhiễm môi trường hay không. Ảnh: Orlando

Vi nhựa được tìm thấy trong nghiên cứu có thể mang các kim loại độc hại và các chất gây ô nhiễm khác từ môi trường xung quanh vào cơ thể sống, từ đó hé lộ rủi ro tiềm ẩn có thể tồn tại khi chúng ta ăn các loại hải sản trong khu vực.

Sự kiện diễn ra tập trung vào những kinh nghiệm khu vực Bắc Âu với những cam kết mạnh mẽ đối với môi trường và tính tuần hoàn, đang dẫn đầu trong quá trình đổi mới sáng tạo Xanh.