Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 3:34:42 Chiều

Với đà tăng trường khoảng 17%/năm trong những năm gần đây, có thể nói: ngành du lịch đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác khi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều sức ép đối với môi trường đặc biệt là những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái của cả rừng và biển. Bài toán trước mắt là phải xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch bền vững không làm ảnh hưởng đến môi trường và các hệ sinh thái.

Trong điều kiện đó sáng kiến của người dân tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn cũng phần nào giúp chúng ta có cách làm phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

  •  
Các tin khác

Theo báo cáo mới United in Science do các tổ chức khoa học quốc tế soạn thảo, các chính phủ và doanh nghiệp chưa thay đổi đủ nhanh để chống lại biến đổi khí hậu.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết khả năng vài ngày nữa, Biển Đông sẽ có cơn bão số 4.

Tham vấn trách nhiệm của các bên liên quan đối với ô nhiễm nhựa ở Hội An

Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) phối hợp UBND TP.Hội An và Viện Nước quốc tế Stockholm (Thụy Điển) vừa tổ chức cuộc họp tham vấn: “Trách nhiệm của các bên liên quan đối với ô nhiễm nhựa ở Hội An: Phân tích theo cách tiếp cận từ nguồn tới biển”.

10 doanh nghiệp gây ô nhiễm rác thải nhựa nhiều nhất thế giới năm 2021

Báo cáo kiểm toán thương hiệu năm 2021 được phát hành bởi tổ chức Break Free From Plastic đã đưa ra danh sách 10 doanh nghiệp gây ô nhiễm rác thải nhựa nhiều nhất thế giới năm 2021.