Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 3:34:42 Chiều

Với đà tăng trường khoảng 17%/năm trong những năm gần đây, có thể nói: ngành du lịch đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác khi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều sức ép đối với môi trường đặc biệt là những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái của cả rừng và biển. Bài toán trước mắt là phải xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch bền vững không làm ảnh hưởng đến môi trường và các hệ sinh thái.

Trong điều kiện đó sáng kiến của người dân tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn cũng phần nào giúp chúng ta có cách làm phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

  •  
Các tin khác

Nhà nước tạo môi trường kinh doanh thông qua cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, phát triển công nghệ sạch, tái sử dụng, tái chế chất thải; chất thải phải trở thành nguồn tài nguyên trong nền kinh tế ở cả khía cạnh sản xuất và tiêu dùng.

Tại Hội nghị COP28, Mỹ đã cam kết bổ sung 3 tỷ USD cho Quỹ Khí hậu Xanh để hỗ trợ cắt giảm khí thải nhà kính và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội LHPN tỉnh đã đồng loạt phát động phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh”; ra mắt và duy trì hoạt động các mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, “Nhà sạch vườn mẫu”, “Hàng rào xanh”, “Đổi rác lấy cây xanh”, “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng đã công bố danh mục Dự án Nhà máy Xử lý chất thải rắn (CTR) tập trung huyện Đức Trọng, với tổng vốn đầu tư dự kiến 186 tỷ đồng.