'Đe dọa hạt nhân không phải trò đùa'

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 9:59:25 Sáng

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon lo ngại tình hình căng thẳng ngày một tăng trên bán đảo Triều Tiên, sau khi có tin Bình Nhưỡng di chuyển một quả tên lửa đến bờ đông.

Tại họp báo hôm qua tại Tây Ban Nha, Tổng thư ký LHQ cho biết "khủng hoảng không mong muốn" hiện nay trên bán đảo Triều Tiên sẽ gây ra những "tác động nghiêm trọng".

"Những mối đe dọa về hạt nhân không phải là một trò chơi mà nó thật sự nghiêm trọng. Với những tuyên bố mới đây của Triều Tiên, tôi cho rằng họ đã đi quá xa",BBC dẫn lời ông Ban Ki-moon. Tổng thư ký cũng kêu gọi các bên làm dịu tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, cùng tham gia đối thoại và thương lượng.

Trong khi đó, phía Nga cho rằng những hành động của Bình Nhưỡng đã "vi phạm quy định của Hội đồng Bảo an và không thể chấp nhận". Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich bình luận rằng việc nối lại đàm phán sáu bên sẽ trở nên rất phức tạp nếu như Triều Tiên không chấm dứt những hành động đe dọa của họ.

Trước đó, Bình Nhưỡng đe dọa về một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng tên lửa của Bình Nhưỡng không mang đầu đạn hạt nhân.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho hay, những lời đe dọa của Triều Tiên đã quá quen thuộc và Mỹ đã chuẩn bị mọi biện pháp phòng vệ cần thiết. Đáp trả lời đe dọa tấn công hạt nhân của Triều Tiên, Mỹ triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn THAAD tới căn cứ quân sự tại đảo Guam ở Thái bình dương.

Nhật Bản cũng đang hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc trong việc theo dõi những động thái sắp tới của Bắc Triều Tiên và cho biết, Nhật Bản đã chuẩn bị tinh thần cho "tình huống xấu nhất".

Thu Hằng

  •  
Các tin khác

(capthoatnuocvietnam.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty cổ phần Phương Đông, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm do khai thác nước ngầm trái phép.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Tham dự cuộc họp có Ban soạn thảo, Tổ công tác xây dựng dự thảo Nghị định và đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Tư pháp, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án sân golf Yên Dũng - Bắc Giang

(capthoatnuocvietnam.vn) – Thời gần đây, nhiều hộ dân xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản đối việc thu hồi hồ chứa nước Bờ Tân thuộc thôn Bình An, xã Tiền Phong để thực hiện Dự án sân golf Yên Dũng.

Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt do ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nước ngầm do khai thác tràn lan, ô nhiễm nguồn nước mặt do các hoạt động xả thải và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên này.