Mỹ điều tàu đổ bộ và máy bay chiến đấu đến Philippines

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 10:01:06 Sáng

Mỹ cuối tuần này sẽ triển khai 12 máy bay chiến đấu F/A-18 đến Philippines để tham gia các cuộc tập trận thường niên với đồng minh an ninh thân cận này trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đây là lần đầu tiên Washington điều nhiều máy bay chiến đấu loại này tới Philippines đến như vậy, theo Reuters/Kyodo. 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Philippines, thiếu tá Emmanuel Garcia cho hay sự hiện diện của các máy bay F/A-18 không liên quan đến những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ông nói: "Các cuộc tập trận này đã được lên kế hoạch từ cách đây hơn một năm, rất lâu trước những gì đang xảy ra trong khu vực".

Theo thiếu tá Garcia, các hoạt động quân sự song phương này, với sự tham gia của 8.000 binh sĩ Mỹ và Philippines bắt đầu từ ngày 5/4, sẽ tiến hành đánh trận giả và diễn tập cách ứng phó thiên tai.

Ngoài 12 máy bay tiêm kích F/A-18 nêu trên, Mỹ cũng sẽ đưa tàu đổ bộ USS Tortuga cùng 14 máy bay quân sự khác tham gia cuộc tập trận, trong đó có các máy bay vận tải C-130 và máy bay trực thăng.

Phía Philippines sẽ triển khai ít nhất 10 máy bay và hai tàu chiến để tham gia cuộc tập trận kéo dài tới 17/4 này.

Theo Vietnam+

  •  
Các tin khác

(capthoatnuocvietnam.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty cổ phần Phương Đông, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm do khai thác nước ngầm trái phép.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Tham dự cuộc họp có Ban soạn thảo, Tổ công tác xây dựng dự thảo Nghị định và đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Tư pháp, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án sân golf Yên Dũng - Bắc Giang

(capthoatnuocvietnam.vn) – Thời gần đây, nhiều hộ dân xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản đối việc thu hồi hồ chứa nước Bờ Tân thuộc thôn Bình An, xã Tiền Phong để thực hiện Dự án sân golf Yên Dũng.

Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt do ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nước ngầm do khai thác tràn lan, ô nhiễm nguồn nước mặt do các hoạt động xả thải và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên này.