12 khối vàng ròng nhét ở gầm ghế ô tô

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 10:03:12 Sáng

Cảnh sát Italy vừa phát hiện một lượng vàng trị giá 7,5 triệu USD, gồm 12 khối vàng ròng, trong xe của những người đang tìm cách rời Italy sang Thụy Sĩ.

Những người này gồm một đàn ông, vợ và ba con của ông ta đang đi từ phía bắc Italy thì bị cảnh sát chặn xét hỏi thông thường hôm 3/4. Các cảnh sát viên bị gây chú ý khi gia đình này trả lời các câu hỏi của họ theo kiểu trốn tránh và sợ sệt. Khi kiểm tra kỹ hơn, cảnh sát phát hiện các thỏi vàng được giấu trong hai ngăn đựng dưới gầm ghế ô tô, bọc trong các tờ báo.

Người đàn ông bị buộc tội rửa tiền và buôn lậu, số vàng bị tịch thu. Ông ta không giải thích được vì sao có lượng vàng như thế. Cảnh sát đang điều tra mở rộng để tìm nguồn gốc số vàng.

Các vụ chuyển vàng lậu từ Italy sang Thụy Sĩ và các nước khác qua dãy Alps đang gia tăng kể từ khi Rome quyết tâm tấn công nạn trốn thuế và rửa tiền.

Ánh Dương

  •  
Các tin khác

(capthoatnuocvietnam.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty cổ phần Phương Đông, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm do khai thác nước ngầm trái phép.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Tham dự cuộc họp có Ban soạn thảo, Tổ công tác xây dựng dự thảo Nghị định và đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Tư pháp, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án sân golf Yên Dũng - Bắc Giang

(capthoatnuocvietnam.vn) – Thời gần đây, nhiều hộ dân xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản đối việc thu hồi hồ chứa nước Bờ Tân thuộc thôn Bình An, xã Tiền Phong để thực hiện Dự án sân golf Yên Dũng.

Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt do ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nước ngầm do khai thác tràn lan, ô nhiễm nguồn nước mặt do các hoạt động xả thải và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên này.