Hàn Quốc tính mua tên lửa để phá boongke của Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 1:44:37 Chiều

Seoul nhiều khả năng sẽ mua các tên lửa hành trình tầm xa phá boongke của châu Âu trước năm 2014, để đề phòng mối đe dọa từ Triều Tiên.

Các thỏa thuận về giá mua tên lửa với công ty liên doanh Đức - Thụy Điển Taurus Systems, sẽ sớm bắt đầu, Chosun Ilbo dẫn lời một sĩ quan quân sự Hàn Quốc hôm nay cho biết. Tên lửa Taurus, với tầm bắn 500 km, sẽ là vũ khí chiến lược đầu tiên Seoul nhập khẩu từ châu Âu thay vì từ Mỹ.

Nó sẽ được sử dụng để trang bị cho các chiến đấu cơ F-15K hoặc KF-16. Nếu được phóng trên vùng Daejeon, trung tâm Hàn Quốc, các tên lửa Taurus KEPD 350 có thể tấn công boongke dưới lòng đất ở Bình Nhưỡng một cách chính xác.

Tên lửa Taurus có đầu đạn hai tầng, với khả năng cắm sâu tới 6 m bê tông kiên cố. Với tầm bắn xa hàng trăm km, nó có tỉ lệ sai lệch chỉ từ hai tới ba mét.

Hiện trong kho vũ khí của không quân Hàn Quốc có các tên lửa tầm xa SLAMM-ER với tầm bắn 278 km do Boeing sản xuất. "Chúng ta cần thêm khẩn cấp những tên lửa tầm xa không đối đất do mối đe dọa hạt nhân và khả năng gây hấn đang gia tăng từ phía Triều Tiên", một sĩ quan không quân Hàn Quốc nói.

Trong một diễn biến khác, Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố vừa triển khai tàu khu trục USS Decatur, tới vùng biển gần bán đảo Triều Tiên để phòng vệ trước những sự khiêu khích có thể có của Bình Nhưỡng.

Gióng tàu USS McCain, vốn được triển khai tới khu vực trước đó, Decatur là một tàu khu trục Aegis lớp Arleigh Burke được trang bị các tên lửa hành trình SM-3 và Tomahawk, có khả năng đánh chặn các tên lửa đạn đạo. Tàu đến vùng phía tây Thái Bình Dương để "thực hiện nhiệm vụ phòng vệ tên lửa", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng George Little nói.

Trọng Giáp

  •  
Các tin khác

(capthoatnuocvietnam.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty cổ phần Phương Đông, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm do khai thác nước ngầm trái phép.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Tham dự cuộc họp có Ban soạn thảo, Tổ công tác xây dựng dự thảo Nghị định và đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Tư pháp, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án sân golf Yên Dũng - Bắc Giang

(capthoatnuocvietnam.vn) – Thời gần đây, nhiều hộ dân xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản đối việc thu hồi hồ chứa nước Bờ Tân thuộc thôn Bình An, xã Tiền Phong để thực hiện Dự án sân golf Yên Dũng.

Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt do ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nước ngầm do khai thác tràn lan, ô nhiễm nguồn nước mặt do các hoạt động xả thải và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên này.