Hội Cấp thoát nước Việt Nam: Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ I, Ban Chấp hành lần thứ II, Nhiệm kỳ VI

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/4/2021 | 5:28:59 Sáng

Ngày 28/4/2021, tại Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ I, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II, Nhiệm kỳ VI (2020-2025).

Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Toàn cảnh Hội nghị Ban thường vụ
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành
Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành của Hội, trong đó có các thành viên là đại diện bộ ngành như: Cục Hạ tầng kỹ thuật - Bộ Xây dựng, Cục Quản lý nguồn nước - Bộ Tài Nguyên & Môi trường. Chủ tịch Hội Nguyễn Ngọc Điệp chủ trì hội nghị.
Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động của Hội Cấp thoát nước Việt Nam từ sau Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) được tổ chức vào tháng 11/2020 tại Bình Dương và thảo luận, đi đến thống nhất một số vấn đề quan trọng trong hoạt động của Hội trong thời gian tới, dự kiến chương trình, kế hoạch hoạt động trong năm 2021.
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Chủ tịch Hội Nguyễn Ngọc Điệp chủ trì hội nghị
Ngay sau Đại hội lần thứ VI của Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Ban lãnh đạo Hội đã tiến hành rà soát, bổ sung các quy chế, quy định trong hoạt động của Hội cũng như các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc. Tại Hội nghị, các thành viên trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Hội đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế quản lý tài chính của Hội; Dự thảo Quyết định ban hành chức năng, nhiệm vụ của Ban Kiểm tra; Đề xuất danh sách Thường trực Hội; Đề xuất Hội Cấp thoát nước Việt Nam tiếp tục tham gia là thành viên của Hội nước quốc tế; Đề xuất hoàn thiện vai trò, trách nhiệm của Hội đối với Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam. Đặc biệt là Tầm nhìn và Sứ mệnh của Hội Cấp thoát nước Việt Nam 10 năm tới.

Ông Nguyễn Văn Thiền - Phó Chủ tịch Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương phát biểu
Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận về một số chính sách quan trọng đang ảnh hưởng trực tiếp tới phát triển ngành nước hiện nay, những thuận lợi, khó khăn, thách thức như cổ phần hoá các doanh nghiệp ngành nước, giá nước sạch, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch…
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Ông Vũ Văn Tuấn - Chủ tịch Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị 
Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ I và Ban Chấp hành lần thứ II Hội Cấp Thoát nước Việt Nam, nhiệm kỳ VI (2020 - 2025) đã được tổ chức thành công trên tinh thần đoàn kết, phối hợp, hỗ trợ quyết tâm hoàn thành tốt Nghị quyết Hội nghị và Nghị quyết Đại hội toàn quốc Hội Cấp Thoát nước Việt Nam nhiệm kỳ VI (2020 - 2025); xây dựng và phát triển Hội ngày càng bền vững, chuyên nghiệp; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung, ngành cấp thoát nước Việt Nam nói riêng và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
Hội Cấp thoát nước Việt Nam
HÀ THẮM
  •  
Các tin khác

Sáng 26/5, tại trung tâm huyện Tân Yên, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tiến hành tổ chức Lễ xuất hành vải thiều sớm Tân Yên năm 2021 đến với thị trường Nhật Bản.

Cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đang nóng lên với phần khởi động thi Ảnh online cùng những ý tưởng nhân văn để xây dựng và bảo vệ Môi trường sống.

Chuyên trang Quản lý Môi trường thuộc Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng với Công ty Informa Markets Việt Nam, tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.

Ngày 23/4/2021 tại TP. Cần Thơ, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (1995 - 2020). Đây là dịp để các đơn vị hội viên trên toàn quốc giao lưu, gặp gỡ, cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển suốt 25 năm qua của Hiệp hội nói riêng và lĩnh vực môi trường đô thị nói chung.