Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 3:34:42 Chiều

Với đà tăng trường khoảng 17%/năm trong những năm gần đây, có thể nói: ngành du lịch đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác khi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều sức ép đối với môi trường đặc biệt là những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái của cả rừng và biển. Bài toán trước mắt là phải xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch bền vững không làm ảnh hưởng đến môi trường và các hệ sinh thái.

Trong điều kiện đó sáng kiến của người dân tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn cũng phần nào giúp chúng ta có cách làm phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

  •  
Các tin khác

(capthoatnuocvietnam.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty cổ phần Phương Đông, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm do khai thác nước ngầm trái phép.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Tham dự cuộc họp có Ban soạn thảo, Tổ công tác xây dựng dự thảo Nghị định và đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Tư pháp, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án sân golf Yên Dũng - Bắc Giang

(capthoatnuocvietnam.vn) – Thời gần đây, nhiều hộ dân xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản đối việc thu hồi hồ chứa nước Bờ Tân thuộc thôn Bình An, xã Tiền Phong để thực hiện Dự án sân golf Yên Dũng.

Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt do ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nước ngầm do khai thác tràn lan, ô nhiễm nguồn nước mặt do các hoạt động xả thải và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên này.