Nga lên án 'hành động không thể chấp nhận' của Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/4/2013 | 9:56:35 Sáng

Moscow kịch liệt lên án Triều Tiên có các hành động gia tăng căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ, nói rằng Bình Nhưỡng đang thể hiện sự xem thường "không thể chấp nhận được" đối với các nghị quyết của Liên hợp quốc.

"Đối với Nga, việc phớt lờ các nghị quyết của Liên hợp quốc (về không phổ biến vũ khí hạt nhân) là điều đặc biệt không thể chấp nhận", AFP dẫn lời phát ngôn viên ngoại giao Nga Alexander Lukashevich phát biểu trước các phóng viên hôm qua.

Đây là lời chỉ trích mạnh mẽ nhất của Nga dành cho Bình Nhưỡng kể từ khi cuộc khủng hoảng hiện nay bùng phát. Trước đó, Moscow chỉ yêu cầu các bên kiềm chế và bày tỏ lo ngại khủng hoảng có thể vuột khỏi tầm kiểm soát.

Lukashevich nói thêm rằng các hành động của Triều Tiên làm phức tạp, chưa nói đến hậu quả sẽ làm mất đi cơ hội nối lại đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Một tứ trưởng ngoại giao Nga từng bình luận rằng Moscow lo ngại tình hình có tính chất "bùng nổ" ở Triều Tiên.

Báo chí Nga dẫn thông tin của các quan chức Mỹ cho hay Trung Quốc đã báo động các đơn vị quân đội ở biên giới đông bắc, giáp Triều Tiên, để ứng phó với các biến động. Nga có chung biên giới với Triều Tiên ở vùng Viễn Đông.

Bình Nhưỡng công bố đã "phê duyệt" kế hoạch tấn công Mỹ và đồng minh Hàn Quốc bằng tên lửa và hạt nhân, để trả đũa cái mà Triều Tiên đánh giá là sự khiêu khích và chuẩn bị xâm lược từ hai nước này.

Mỹ tuyên bố đưa các hệ thống đánh chặn tên lửa mặt đất THAAD đến căn cứ ở Guam trên Thái bình dương, để đối phó với đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Mỹ đã điều động nhiều phương tiện khí tài hiện đại tới Hàn Quốc kể từ khi khủng hoảng bắt đầu. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đánh giá Triều Tiên là một mối đe dọa có thực và rõ ràng đối với Mỹ và đồng minh.

Ánh Dương

  •  
Các tin khác

(capthoatnuocvietnam.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với Công ty cổ phần Phương Đông, đóng trên địa bàn xã Tân Quang, huyện Văn Lâm do khai thác nước ngầm trái phép.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định Quy định về phương pháp tính, mức thu, phương thức thu, chế độ quản lý và sử dụng tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước. Tham dự cuộc họp có Ban soạn thảo, Tổ công tác xây dựng dự thảo Nghị định và đại diện các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài chính, Tư pháp, Bộ Công thương… và các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự án sân golf Yên Dũng - Bắc Giang

(capthoatnuocvietnam.vn) – Thời gần đây, nhiều hộ dân xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản đối việc thu hồi hồ chứa nước Bờ Tân thuộc thôn Bình An, xã Tiền Phong để thực hiện Dự án sân golf Yên Dũng.

Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nguy cơ cạn kiệt do ảnh hưởng của thời tiết và biến đổi khí hậu.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn nước ngầm do khai thác tràn lan, ô nhiễm nguồn nước mặt do các hoạt động xả thải và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước (TNN) trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên này.