Thế giới không nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/6/2013 | 9:05:41 Sáng

"Chúng ta là người Bolivia nhưng không được uống nước trên đất Bolivia"

Thế giới đang khát, thế giới không nước không còn là một lời cảnh báo, nó đang hiện hữu ở nhiều nơi trên khắp hành tinh này. Tuy nhiên, bộ phim này được các tác giả nhấn mạnh khai thác ở một khía cạnh khác: sự phân bố không đồng đều cho các đối tượng sống trong cùng một khu vực, hay một thực trạng đau lòng là: "Chúng ta là người Bolivia nhưng không được uống nước trên đất Bolivia". Cái vòi bạch tuộc của những công ty xuyên quốc gia hút hết nguồn nước của những người dân bản địa. Do đâu nên nỗi? Phải chăng bắt nguồn từ chính sách, từ quy hoạch và tầm nhìn kinh tế thiếu sáng suốt của những người lãnh đạo đất nước. Đó cũng là bài học chung cho tất cả các quốc gia đặc biệt là những nước thuộc thế giới thứ 3, không chỉ riêng đối với nguồn nước mà còn đối với nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác.
Bộ phim chia làm nhiều phần, được dịch bởi biên tập viên Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam.
Trân trọng gửi tới người xem!
Nguồn video gốc: http://www.youtube.com/watch?v=egtKx2...
  •  
Các tin khác

EveRé là Trung tâm xử lý rác thải sinh hoạt đầu tiên ở Pháp kết hợp 3 kỹ thuật thu hồi khác nhau: phân loại cơ học, metan hóa/ủ phân và xử lý nhiệt. Nhờ đó, mỗi năm Trung tâm xử lý 400.000 tấn rác thải sinh hoạt do hàng triệu cư dân của khu vực Marseille Provence.

Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) thông qua Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) phối hợp Vụ Dầu khí và Than (Bộ Công Thương) triển khai Dự án H2Growth xây dựng và phát triển nền kinh tế hydro xanh tại Việt Nam.

Dự án phát triển một ngôi làng Việt Nam tại xã Bonghwa, tỉnh Bắc Kyungsang sẽ chính thức được đưa vào ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc từ năm 2024.

Trước thực trạng 2/3 diện tích bãi triều đã bị mất do hoạt động khai thác, phát triển bờ biển, giới khoa học Hàn Quốc đã thực hiện các nghiên cứu nhằm chứng minh rằng việc bảo vệ hệ sinh thái này là rất cần thiết.