Thế giới không nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/6/2013 | 9:05:41 Sáng

"Chúng ta là người Bolivia nhưng không được uống nước trên đất Bolivia"

Thế giới đang khát, thế giới không nước không còn là một lời cảnh báo, nó đang hiện hữu ở nhiều nơi trên khắp hành tinh này. Tuy nhiên, bộ phim này được các tác giả nhấn mạnh khai thác ở một khía cạnh khác: sự phân bố không đồng đều cho các đối tượng sống trong cùng một khu vực, hay một thực trạng đau lòng là: "Chúng ta là người Bolivia nhưng không được uống nước trên đất Bolivia". Cái vòi bạch tuộc của những công ty xuyên quốc gia hút hết nguồn nước của những người dân bản địa. Do đâu nên nỗi? Phải chăng bắt nguồn từ chính sách, từ quy hoạch và tầm nhìn kinh tế thiếu sáng suốt của những người lãnh đạo đất nước. Đó cũng là bài học chung cho tất cả các quốc gia đặc biệt là những nước thuộc thế giới thứ 3, không chỉ riêng đối với nguồn nước mà còn đối với nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác.
Bộ phim chia làm nhiều phần, được dịch bởi biên tập viên Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam.
Trân trọng gửi tới người xem!
Nguồn video gốc: http://www.youtube.com/watch?v=egtKx2...
  •  
Các tin khác

Các nhà lãnh đạo thế giới vừa cam kết tăng cường hỗ trợ tài chính và bảo tồn để chống lại cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học toàn cầu đang đe dọa hơn một triệu loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Ngày 17/9/2022, tại Hà Nội đã diễn ra “Ngày hội nhặt rác thế giới - World Cleanup Day 2022” do Dự án Let’s Do It! Hanoi phát động thu hút hơn 700 tình nguyện viên với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Ở Kuwait, khoảng 42 triệu lốp xe cũ đã đi hết vòng đời được đưa đến “nghĩa địa lốp xe'. Diện tích của khu vực này lớn đến nỗi có thể nhìn thấy nó từ ngoài không gian.

Người đứng đầu LHQ cho biết trong chuyến công du tới Pakistan vừa qua, ông đã thấy những người dân thường đang phải gánh chịu hậu quả thiên tai hết sức nặng nề, từ lũ lụt cho đến cháy rừng.