Ai Cập đẩy nhanh kế hoạch xuất khẩu điện và hydro sang Châu Âu

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/11/2022 | 3:20:07 Chiều

Bộ trưởng dầu mỏ Ai Cập, Tarek al-Molla cho biết các dự án năng lượng tái tạo mới sẽ cho phép Ai Cập đẩy nhanh kế hoạch trở thành nhà cung cấp năng lượng và hydro lớn cho Châu Âu

Trang Bloomberg dẫn lời ông Molla cho biết Ai Cập có kế hoạch đưa điện tới đảo Síp và Hy Lạp thông qua một tuyến cáp dưới biển Địa Trung Hải, đồng thời hướng tới xuất khẩu hydro, loại nhiên liệu có thể được sử dụng làm nhiên liệu trong các nhà máy điện.

Trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan này bên lề hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP27 được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Molla nói rằng có rất nhiều sự phát triển trong hoạt động truyền thông này.

tm-img-alt
Bộ trưởng dầu mỏ Ai Cập, Tarek al-Molla phát biểu về kế hoạch của nước này tại COP27 (Nguồn: Bloomberg)

Các cuộc thảo luận về tuyến cáp đang được tiến hành, ông nói thêm rằng Ai Cập có thể sẵn sàng cung cấp năng lượng cho châu Âu trong vòng 5 năm tới.

Molla giải thích rằng động lực được tạo ra bằng cách tổ chức COP27 sẽ giúp Ai Cập tăng cường và đẩy nhanh các dự án giảm khí thải của mình.

 

Ai Cập cũng đặt mục tiêu trở thành một trung tâm vận chuyển khí đốt hoá lỏng ở Biển Địa Trung Hải.


Hải Sơn (T/h)Nguồn Môi trường và đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi các chính phủ loại bỏ trợ cấp nhiên liệu hóa thạch để đẩy nhanh các mục tiêu khử carbon.

Tại hội nghị COP28, các nước đang phát triển ở châu Phi đã kêu gọi cần thiết phải đảm bảo tài chính công bằng cho biến đổi khí hậu.

Mới đây, một báo cáo quan trọng được công bố bởi một nhóm 114 nhà nghiên cứu trên toàn cầu đã đưa ra cảnh báo về tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe con người.

Bằng cách bảo tồn những khu rừng để bảo vệ loài hổ, Ấn Độ đã trung hòa được hơn 1 triệu tấn khí thải carbon trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.