Hội nghị trực tuyến về nước ngầm và biến đổi khí hậu sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2020

  • Cập nhật: Thứ sáu, 7/8/2020 | 4:21:57 Chiều

Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA) cho biết, Hội nghị trực tuyến về khả năng phục hồi nước ngầm trước biến đổi khí hậu sẽ được tổ chức vào ngày 29-30 tháng 10 năm 2020.

Biến đổi khí hậu đã gây áp lực lớn đối với nguồn tài nguyên nước ngọt trên toàn thế giới. Nhiệt độ cao hơn và cực đoan hơn ảnh hưởng đến sự sẵn có và khả năng phân phối lượng mưa, tuyết, dòng chảy sông và nước ngầm, đồng thời làm suy giảm chất lượng nước. Tuy nhiên, tác động của biến đổi khí hậu đối với nước ngầm vẫn chưa được hiểu rõ.

 

Hội nghị trực tuyến về khả năng phục hồi nước ngầm trước biến đổi khí hậu sẽ tập trung giải quyết những thách thức và đưa ra những ưu tiên để quản lý bền vững các nguồn nước ngầm dưới tác động của khí hậu. Mục tiêu chính của hội nghị nhằm thúc đẩy việc chia sẻ và trao đổi kiến thức, chính sách và khoa học tiên tiến về mối liên hệ giữa khả năng phục hồi của tài nguyên nước ngầm và biến đổi khí hậu để quản trị, sử dụng và quản lý bền vững các nguồn tài nguyên này ở tất cả các khu vực trên thế giới.

Sự kiện này cũng sẽ đóng góp cả cho các cuộc thảo luận và hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ của COP26 vào năm 2021 và chủ đề Liên minh nước của Liên hợp quốc vào năm 2022 dành riêng cho nước ngầm.

Lê Oanh (DWRM dịch)-Nguồn tin: unwater.org

  •  
Các tin khác

Chính phủ Đan Mạch cho biết, chỉ trong ngày 27-7 vừa qua, tảng băng ở Greenland đã mất 8,5 tỉ tấn khối lượng bề mặt. Con số biết nói đó đang báo động cho chúng ta những dự cảm về thảm hoạ có thể xảy ra trong tương lai không xa.

Phát quang sinh học là hiện tượng phát sáng của những loài sinh vật siêu nhỏ khi chúng bị tung lên bởi tác động va chạm của những con sóng, để làm “giật mình” hay đánh lạc hướng các loài cá hay loài vật săn mồi khác.

Công ty Kiến trúc Ennead Architects đã thiết kế Bảo tàng Thiên văn học lớn nhất thế giới ở Thượng Hải, Trung Quốc với mong muốn mọi người dù ở độ tuổi hay trình độ học vấn nào đều có cơ hội tìm hiểu thêm về Thiên văn học.

Từ thiết lập các vùng có mức khí thải cực thấp cho tới cấm xe hơi, đó là những gì mà nhiều thành phố đang triển khai các bước đi sáng tạo nhằm làm sạch không khí.