Thành phố Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp do ngập lụt

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/3/2021 | 10:50:36 Sáng

Giới chức Nashville, Mỹ đã phải công bố tình trạng khẩn cấp khi có ít nhất 4 người thiệt mạng do đợt mưa lũ xảy ra tại đây cuối tuần trước.

"Hôm nay, tôi đã ký sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp địa phương do lũ lụt ở thành phố Nashville, trong khi chúng tôi tìm kiếm nguồn lực từ chính quyền bang Tennessee và liên bang để hỗ trợ cho hạt Davidson”, Thị trưởng Nashville, ông John Cooper viết trên Twitter hôm 28/3.
Trang tin NBC News cho biết, cơ quan cứu hỏa và các đội cứu hộ của thành phố Nashville đã cứu được 130 người bị mắc kẹt trong những chiếc xe và ngôi nhà. Tuy nhiên, do lũ lụt gây ra lở đất nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Trong khi đó, Cơ quan phụ trách dịch vụ cung cấp nước tại Nashville lại đưa ra cảnh báo rằng, nhiều khu vực dọc sông Harpeth ở thành phố này đã chịu ‘tác động đáng kể’ bởi lũ lụt, và mực nước có thể sẽ tiếp tục dâng cao.
Thành phố Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp do ngập lụt
Nhiều đoạn đường ở Nashville, Mỹ ngập do lũ lụt. Ảnh: AP

Lực lượng cứu hộ tại Nashville. Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Nhiều ô tô bị nước lũ vây quanh. Ảnh: AP
Tuấn Trần/Vietnamnet
  •  
Các tin khác

Những năm qua, Hội Cấp thoát nước Việt Nam luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Một trong những hoạt động hiệu quả mà Hội đã triển khai đó là tổ chức các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm của các hội nước bạn thông qua các Triển lãm ngành nước quốc tế.

Đầu tháng 2-2021, các ảnh vệ tinh từ cơ quan vũ trụ Thái Lan cho thấy nước sông Mekong đã chuyển sang màu lam tuyệt đẹp. Tuy nhiên, theo chuyên gia Brian Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Stimson có trụ sở tại Washington, đó lại là một vấn đề nghiêm trọng vì một dòng sông màu lam không phải là một dòng sông khỏe mạnh.

Hệ thống hải lưu Đại Tây Dương suy yếu nhất trong hàng ngàn năm qua đang làm dấy lên những lo lắng về tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp và ngày càng trở nên trầm trọng. Viễn cảnh "đại dương tê liệt" đang ở ngay trước mắt.

Công ước về bảo vệ và sử dụng các nguồn nước xuyên biên giới và các hồ quốc tế (Công ước về nước) là một nền tảng pháp lý và liên chính phủ duy nhất nhằm thúc đẩy việc sử dụng bền vững các vùng nước xuyên biên giới.