Đăng ký để tham dự một số sự kiện Triển lãm ngành nước quốc tế

  • Cập nhật: Thứ sáu, 30/4/2021 | 6:13:37 Sáng

Những năm qua, Hội Cấp thoát nước Việt Nam luôn duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác quốc tế. Một trong những hoạt động hiệu quả mà Hội đã triển khai đó là tổ chức các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm của các hội nước bạn thông qua các Triển lãm ngành nước quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của dịch CoVid, Hội Cấp thoát nước Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp hội viên và mọi người quan tâm đến ngành nước đăng ký tham dự trực tuyến các sự kiện này. 

Quý doanh nghiệp, bạn đọc có thể đăng ký tham dự trực tuyến thông qua các đường link dưới đây:

1. Triển lãm và hội nghị ngành nước Úc Ozwater'21 diễn ra từ 4-6/5/2021

2. Tuần lễ nước Thailan (INTERMACH) 12-15/5/2021 

3. Tuần lễ nước quốc tế Singapore (SIWW) 21/6 - 2/7/2021
  •  
Các tin khác

Đầu tháng 2-2021, các ảnh vệ tinh từ cơ quan vũ trụ Thái Lan cho thấy nước sông Mekong đã chuyển sang màu lam tuyệt đẹp. Tuy nhiên, theo chuyên gia Brian Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Stimson có trụ sở tại Washington, đó lại là một vấn đề nghiêm trọng vì một dòng sông màu lam không phải là một dòng sông khỏe mạnh.

Giới chức Nashville, Mỹ đã phải công bố tình trạng khẩn cấp khi có ít nhất 4 người thiệt mạng do đợt mưa lũ xảy ra tại đây cuối tuần trước.

Hệ thống hải lưu Đại Tây Dương suy yếu nhất trong hàng ngàn năm qua đang làm dấy lên những lo lắng về tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp và ngày càng trở nên trầm trọng. Viễn cảnh "đại dương tê liệt" đang ở ngay trước mắt.

Công ước về bảo vệ và sử dụng các nguồn nước xuyên biên giới và các hồ quốc tế (Công ước về nước) là một nền tảng pháp lý và liên chính phủ duy nhất nhằm thúc đẩy việc sử dụng bền vững các vùng nước xuyên biên giới.