Bão Mặt trời có thể giết triệu người như lời Snowden?

  • Cập nhật: Thứ sáu, 13/9/2013 | 2:42:34 Chiều

Liệu 'bão Mặt trời' có khả năng giết hàng triệu người như lời Snowden đã tiết lộ trong tháng 8 vừa rồi?

Theo Đài tiếng nói nước Nga (VOR) hôm 11/8, Edward Snowden, cựu điệp viên của Mỹ, vừa tiết lộ rằng một trận 'bão mặt trời' xảy ra vào tháng 9 tới có thể giết chết hàng trăm triệu người trên trái đất.

Mặc dù một số nhà khoa học Việt Nam và nước ngoài đều đã khẳng định chuyện này khó thể tồn tại nhưng nhiều người vẫn lo sợ khi mà tin đồn này xuất hiện trùng với chu kỳ 11 năm bùng nổ của 'bão Mặt trời'. 

 

 

  •  
Các tin khác

Đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản (NHK) mới đây đã đưa tin nước này đã hoàn tất việc đưa nước biển vào đường hầm dưới biển, sử dụng để xả nước thải từ nhà máy điện nguyên tử Fukushima ra biển

Việt Nam có lợi thế với hơn 3.200 km bờ biển nên việc xây dựng đô thị lấn biển không chỉ là một giải pháp để mở rộng quỹ đất mà còn chủ động ứng phó với thực trạng biển đang ngày một ăn sâu vào đất liền như hiện nay.

Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Stanford, Mỹ đã tạo ra quy trình sản xuất amoniac thân thiện với môi trường nhưng họ vẫn gặp nhiều thách thức nếu muốn mở rộng quy mô dự án.

Theo một báo cáo mới của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) công bố mới đây, ô nhiễm nhựa có thể giảm 80% vào năm 2040 nếu các quốc gia và công ty sử dụng các công nghệ hiện có để thay đổi chính sách quan trọng và điều chỉnh thị trường.