Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao tặng 03 tấn gạo cho các bếp ăn 0 đồng

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/11/2021 | 8:25:41 Chiều

 VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM vừa tổ chức trao tặng 03 tấn gạo cho các bếp ăn 0 đồng tại Tp.HCM và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo được triển khai trên toàn quốc, vừa qua, VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM đã trao tặng 02 tấn gạo cho Bếp ăn 0 đồng của Hội Thiện nguyện Nhân Ái tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu và 01 tấn gạo cho quán Cơm chay 0 đồng Liên Hoa Sanh quận Gò Vấp, Tp.HCM.

tm-img-alt
Người dân xếp hàng nhận suất ăn ở bếp ăn 0 đồng tại huyện Xuyên Mộc, BR-VT.
tm-img-alt
Gạo đã vận chuyển đến bếp ăn 0 đồng huyện xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là món quà của Ban Kinh tế (thuộc VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM) trao tặng để các bếp ăn 0 đồng phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn,  tuy không nhiều nhưng cũng có thể san sẻ bớt gánh nặng cho những người chuyên tâm làm công tác an sinh xã hội.

tm-img-alt
Trao suất ăn cho người nghèo ở quán cơm chay 0 đồng, Quận Gò Vấp, TP. HCM
tm-img-alt
Đưa gạo về bếp ăn chay 0 đồng quận Gò Vấp, Tp. HCM

Theo Nhà báo Lê Hải – Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM: "Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn thì công tác thiện nguyện luôn là hoạt động xuyên suốt của cơ quan trong những năm qua, nhất là thời gian dịch bệnh, cán bộ, phóng viên của Văn phòng đã luôn làm tốt công việc này. Sau hơn một tháng tạm ngưng để trở về trạng thái "bình thường mới”, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa để hỗ trợ người dân thực sự khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch”.

tm-img-alt
Chuẩn bị nấu ăn hàng ngày tại quán cơm chay 0 đồng.
tm-img-alt
Ban lãnh đạo VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong ngày ra mắt Ban kinh tế 

Với tinh thần "Tương thân tương ái” của người Việt Nam, trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, bên cạnh việc vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết và trang bị phòng dịch cho Công nhân vệ sinh Môi trường thì VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức nhiều xe hàng hóa, lương thực để hỗ trợ người dân ở các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai….

 

Những chương trình thiện nguyện của Tạp chí không chỉ góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân, mà còn lan tỏa yêu thương với thông điệp không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

  •  
Các tin khác

Ngày 4 - 5/12/2021, "những cánh chim không mỏi" từ TP.HCM do sư thầy Thích Nhuận Tâm cùng nhà thơ Mạc Tường Vi và Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường cùng các Phật tử đã trao 400 phần quà cho người nghèo tại Khánh Hòa.

UBND huyện Bắc Hà đã ban hành kế hoạch số 317/KH- UBND ngày 18/11/2021 về tổ chức Lễ hội mùa đông Bắc Hà với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên trắng năm 2021”.

Trong chuyến công tác dự Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang, sáng 8/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình Ủy ban Nhân dân thành phố về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 liều bổ sung và nhắc lại (mũi 3) trên địa bàn.