Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trao tặng 03 tấn gạo cho các bếp ăn 0 đồng

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/11/2021 | 8:25:41 Chiều

 VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM vừa tổ chức trao tặng 03 tấn gạo cho các bếp ăn 0 đồng tại Tp.HCM và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo được triển khai trên toàn quốc, vừa qua, VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM đã trao tặng 02 tấn gạo cho Bếp ăn 0 đồng của Hội Thiện nguyện Nhân Ái tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu và 01 tấn gạo cho quán Cơm chay 0 đồng Liên Hoa Sanh quận Gò Vấp, Tp.HCM.

tm-img-alt
Người dân xếp hàng nhận suất ăn ở bếp ăn 0 đồng tại huyện Xuyên Mộc, BR-VT.
tm-img-alt
Gạo đã vận chuyển đến bếp ăn 0 đồng huyện xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là món quà của Ban Kinh tế (thuộc VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM) trao tặng để các bếp ăn 0 đồng phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn,  tuy không nhiều nhưng cũng có thể san sẻ bớt gánh nặng cho những người chuyên tâm làm công tác an sinh xã hội.

tm-img-alt
Trao suất ăn cho người nghèo ở quán cơm chay 0 đồng, Quận Gò Vấp, TP. HCM
tm-img-alt
Đưa gạo về bếp ăn chay 0 đồng quận Gò Vấp, Tp. HCM

Theo Nhà báo Lê Hải – Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam tại TP.HCM: "Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn thì công tác thiện nguyện luôn là hoạt động xuyên suốt của cơ quan trong những năm qua, nhất là thời gian dịch bệnh, cán bộ, phóng viên của Văn phòng đã luôn làm tốt công việc này. Sau hơn một tháng tạm ngưng để trở về trạng thái "bình thường mới”, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa để hỗ trợ người dân thực sự khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch”.

tm-img-alt
Chuẩn bị nấu ăn hàng ngày tại quán cơm chay 0 đồng.
tm-img-alt
Ban lãnh đạo VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trong ngày ra mắt Ban kinh tế 

Với tinh thần "Tương thân tương ái” của người Việt Nam, trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, bên cạnh việc vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết và trang bị phòng dịch cho Công nhân vệ sinh Môi trường thì VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức nhiều xe hàng hóa, lương thực để hỗ trợ người dân ở các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai….

 

Những chương trình thiện nguyện của Tạp chí không chỉ góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân, mà còn lan tỏa yêu thương với thông điệp không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

  •  
Các tin khác

Dịch đậu mùa khỉ phức tạp Bộ Y tế đề nghị tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ ngay tại cửa khẩu, nhất là các trường hợp đi về từ các quốc gia đang lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ: Benin, Cameroon, CH Trung Phi, CHDC Công gô,...

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT Hà Nội về phương án hợp lý hóa luồng tuyến nhằm mở rộng vùng phục vụ của xe buýt ra ngoại thành.

Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm 23-5, lượng mưa tại Vĩnh Phúc có thể lên đến 152.2mm. Tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt do ngập nặng.