Chủ nhật xanh ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/7/2022 | 8:47:35 Sáng

Ngày 24-7, hàng trăm bạn trẻ tình nguyện cùng các chiến sĩ trẻ của Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh và công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM đã tham gia cải tạo đoạn kênh Tư Vựng dài hơn 750m tại phường An Phú (quận 12, TP.HCM).

Chủ nhật xanh ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1
Các bạn trẻ cùng khơi thông dòng chảy kênh Tư Vựng
Là một trong những hoạt động của Chủ nhật xanh 146 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức, các bạn trẻ cùng hỗ trợ khơi thông dòng chảy, cải tạo cảnh quan, phòng chống sốt xuất huyết…
Cùng tham gia với các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại địa phương và của một số trường đại học còn có các chiến sĩ trẻ của Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM (Bộ Công an) cùng công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM.
Anh Lê Anh Dũng - phó bí thư liên chi đoàn Tiểu đoàn bảo vệ mục tiêu và bảo vệ hàng đặc biệt (Đoàn cơ sở Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM) - cho biết có 20 chiến sĩ tham gia, mong góp một phần sức nhỏ, làm hết mình vì môi trường sống của bà con ngày càng tốt hơn.
Chủ nhật xanh ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM cùng tham gia nạo vét kênh Tư Vựng, phường An Phú Đông, quận 12 (TP.HCM)
Là đơn vị "chủ xị" tham gia công trình, anh Trần Quốc Thắng - bí thư Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM - thông tin đơn vị đã cử nhiều loại xe chuyên dụng hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ công việc. "Chúng tôi rất mong người dân đừng xả rác ra môi trường làm tắc nghẽn dòng chảy gây ngập úng, nhất là vào mùa mưa" - anh chia sẻ.
Chủ nhật xanh ý nghĩa của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 3
Các bạn trẻ tình nguyện tham gia Chủ nhật xanh
Bạn Phạm Anh Cao (sinh viên năm 3, Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) mướt mồ hôi chia sẻ: "Năm thứ hai mình tham gia Mùa hè xanh, dọn kênh dưới trời nắng nóng rất mệt nhưng mình mong góp chút sức để cải tạo dòng chảy cho môi trường nơi đây bớt ô nhiễm".
Cùng ngày, nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn TP.HCM cũng có các hoạt động dọn vệ sinh, truyền thông đến mọi người chung tay bảo vệ môi trường, góp phần giảm ngập nước và tạo cảnh quan đô thị.
Dịp này, chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - đã đến thăm, động viên các bạn trẻ tham gia công trình nạo vét kênh Tư Vựng tại phường An Phú Đông, quận 12./.

An Na (T/h)


Nguồn Chuyên trang Quản lý Môi trường

  •  
Các tin khác

Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.

Việc “để sót” những phương tiện trực quan ghi nhớ lịch sử là một trong những triệu chứng rõ ràng của dịch bệnh “buông bỏ di sản” và lãng quên công sức của tiền nhân.

UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn

Nước muối y tế, mà người dân quen gọi là 'nước muối sinh lý' - là sản phẩm rất thông dụng trong mỗi gia đình.