Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 5:01:28 Chiều

“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?Đeo khẩu trang đúng cách là một trong những hành động tuy đơn giản nhưng hiệu quả phòng bệnh lại rất cao. Ảnh minh họa: internet

BS-CK2. Nguyễn Tuấn Khôi (Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM): Y khoa hiện nay chưa có khuyến nghị chính thức nào về những loại thuốc hay sản phẩm thanh lọc bụi mịn trong phổi. Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp hữu hiệu như xông hơi nước ấm.

Khi bụi mịn xâm nhập cơ thể sẽ bám vào chất nhầy niêm mạc phế quản. Chất nhầy này cần được tống ra. Xông hơi nước ấm giúp làm loãng chất nhầy trong phế quản, chúng ta sẽ có phản ứng ho để tống ra, giúp giảm bớt một phần bụi mịn.Nguồn nguoidothi.net.vn

  •  
Các tin khác

UBND Thành phố Hải Phòng yêu cầu các hộ dân tự giác tháo dỡ lồng sắt, "chuồng cọp" tại các chung cư để tạo lối thoát hiểm. Nếu không tự giác tháo dỡ sẽ giao chính quyền cưỡng chế.

Đó là một trong những nội dung trong văn bản phát động phong trào “Toàn dân chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với cháy, nổ và các sự cố, tai nạn” trên địa bàn tỉnh do ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký ban hành vừa qua.

Xã hội ngày một phát triển, hiện đại hơn, đời sống của người dân cũng được cải thiện hơn rất nhiều, các hoạt động vui chơi giải trí sau giờ làm việc ngày càng nhiều kéo theo đó là lượng rác thải cũng tăng lên và khối lượng công việc của công nhân vệ sinh.

Tai nạn giao thông 4 ngày nghỉ tăng đột biến về số vụ, số người chết và bị thương