Đời sống - Xã hội

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.
Vì mưu sinh, nhiều người dân tại làng Hde, xã Đăk Tơ Ver, huyện Chư Păh đã liều mình vượt suối bằng chiếc bè tạm chông chênh.
Ngày nay, tủ lạnh đã có mặt trong hầu hết các gia đình Việt Nam và trên thế giới. Tủ lạnh là thiết bị lưu giữ và bảo quản thực phẩm hiệu quả, đem lại nhiều tiện lợi cho các gia đình. Tuy vậy tủ lạnh đặt trong nhà có hại cho sức khoẻ con người không?
Vòi sen là nơi tuyệt vời cho cuộc sống của vi sinh vật, vi khuẩn có thể cố thủ trong vòi sen nhà bạn, vì vậy, hãy luôn để ý làm sạch vòi hoa sen thường xuyên để không xảy ra các vấn đề sức khoẻ hoặc vòi không chảy nước.
Hà Nội cho biết đang xây dựng phương án khai thác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9.
Sáng 16/9, 852.480 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 do Chính phủ Đức trao tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam đã về đến Hà Nội và được chuyển đến kho của Viện Vệ sinh dịch tễ TW.
UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo chính quyền huyện Mường Khương khẩn trương di dời các hộ dân tại thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) ra khỏi khu vực chân núi đá lăn nguy hiểm.
Cuộc sống sẽ thật ý nghĩa khi chúng ta được làm việc, được cống hiến và được đóng góp một phần nhỏ bé cho cộng đồng
Chiếm trên 50% dân số, phụ nữ vừa là đối tượng, vừa là chủ thể quan trọng của công tác BVMT. Từ nhận thức về tầm quan trọng đặc biệt của môi trường đối với đời sống, sức khỏe con người, nhiều năm qua, công tác BVMT đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, được các cấp Hội quan tâm, thực hiện với nhiều cách làm, mô hình hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả, thiết thực, góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên và cộng đồng.
Nhằm giảm thiệt hại do bão gây ra, người dân từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi đã dùng bình nhựa đè lên mái tôn, gia cố nhà cửa và đưa tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.
Hiện các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão Côn Sơn (bão số 5) có khoảng 4.280 ca F0 cần sơ tán đến nơi an toàn. Đây là lần đầu tiên xuất hiện tình huống đặc biệt này, các địa phương vừa phải phòng chống bão, sơ tán dân an toàn, vừa phải đảm bảo không để dịch bệnh lây lan trong quá trình di chuyển.
Nước chanh là thức uống cung cấp nhiều vitamin, nhưng không phải ai uống cũng tốt và uống lúc nào cũng có lợi cho cơ thể.
Sáng 9.9, đoàn 200 cán bộ, bác sĩ và sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng lên đường hỗ trợ thủ đô Hà Nội trong việc xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19.
Trong khó khăn chung của dịch Covid-19, chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm bị đứt gãy từ đầu vào vật tư sản xuất đến khâu tiêu thụ. Trong đó, nông sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều mặt hàng đang bước vào thu hoạch chính vụ. Vì vậy, rất cần những giải pháp trước mắt và lâu dài trong việc tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản phù hợp để cung cầu gặp nhau.
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nêu rõ vấn đề tồn tại trong chống dịch là Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ… khi ban hành các quy định phòng, chống dịch chưa cân nhắc kỹ lưỡng, đã gây bức xúc trong dư luận.

VIDEO