Khánh thành Hệ thống xử lý nước mưa thành nước uống tại mầm non Phương Canh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 31/8/2019 | 11:01:00 Sáng

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Sáng 29/8, Trường Mầm non Phương Canh (Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) long trọng tổ chức lễ khánh thành Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống do 3 đơn vị hỗ trợ chính là công ty Lotte tại Hà Nội, Quỹ phát triển xanh Hàn Quốc (Korea Green Foundation) và trường Đại học quốc gia Seoul.

Lễ cắt băng khánh thành hệ thống thu gom xử lý nước mưa thành nước uống tại trường mầm non Phương Canh.

Tham dự lễ khánh thành có Lãnh đạo Trường Mầm non Phương Canh, Giám đốc công ty Lotte tại Hà Nội, Giám đốc Green Foundation, đại diện giáo sư Đại học Quốc gia Seoul và chuyên gia từ đại xứ quán Hàn Quốc, một số phòng ban, chính quyền quận phường, các thầy cô giáo cùng đông đảo các cháu bé và đại diện hội cha mẹ trường Mầm non Phương Canh.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, giáo sư đại diện cho trường Đại học Seoul tóm tắt sơ lược về hệ thống thu gom nước mưa, chuyển nước mưa thành nước uống. Theo đó, được biết hệ thống này không sử dụng công nghệ quá phức tạp mà chỉ sử dụng những phương pháp tự nhiên đảm bảo về chức năng và ổn định tính ổn định về hoạt động phù hợp tại Việt Nam.

Với sự khan hiếm nước tại nhiều nơi trên thế giới như hiện nay cộng với truyền thống người Việt Nam từ xưa cũng đã sử dụng nước mưa trong sinh hoạt, dự án này mang lại ý nghĩa lới lao giúp mọi người sử dụng được nước mưa uống trực tiếp, tiết kiệm nhưng vẫn có nguồn nước sạch sử dụng.


Đại xứ quán Hàn Quốc đã ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác rất ý nghĩa giữa 3 đơn vị Hàn Quốc với trường mầm non Phương Canh về việc nghiên cứu, ứng dụng các mô hình thu gom, xử lý và tái sử dụng nước mưa để cấp nước uống, giảm thiểu sự lãng phí trong đô thị.

Và cũng mong rằng dự án nàytiếp tục gặt hái nhiều thành công không chỉ triển khai ở các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn mở rộng ra cả các vùng nông thôn và miền núi…

Giám đốc công ty Lotte tại Hà Nội cho rằng, đây là dự án minh chứng cho mối quan hệ hợp tác Hàn Quốc – Việt Nam cụ thể là Lotte và Việt Nam. Đây là dự án thứ 3 Lotte triển khai xây dựng và lắp đặt tại Việt Nam, trước đó là hệ thống lọc nước tại làng Thụ Khuê, và hệ thống khác nữa tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông cũng hứa hẹn sẽ không bao giờ dừng lại sự quan tâm đến sinh hoạt của người dân Việt Nam đặc biệt là các em nhỏ, Lotte sẽ tiếp tục triển khai thật nhiều dự án tiếp nữa để bày tỏ sự quan tâm này.

Bà Nguyễn Thị Mai Uyên – Hiệu trưởng trường mầm non Phương Canh cảm ơn tất cả sự quan tâm từ các đối tác Hàn Quốc cùng các cấp chính quyền địa phương. Dự án thu gom xử lý nước mưa thành nước uống hỗ trợ 100% kinh phí từ đối tác Hàn Quốc triển khai trong 1 tháng từ tháng 7/2019 – tháng 8/2019 đã đem lại kết quả lớn, giúp đảm bảo cho học sinh có thể uống nước sạch tại trường.

Cuối cùng là lễ cắt băng khánh thành và tham quan hệ thống lắp đặt. Nhà trường rất vinh dự, cảm kích với sự quan tâm, yêu thương từ Quỹ phát triển xanh (Korea Green Foundation) đã trao tặng học bỏng dành cho các em nhỏ.

Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống tại trường mầm non Phương Canh.

Bà Nguyễn Thị Mai Uyên - Hiệu trường trường mầm non Phương Canh đại diện nhận học bổng từ Quỹ phát triển xanh Hàn Quốc.

Buổi lễ khánh thành khép lại với sự giao lưu thân mật với chương trình văn nghệ của giáo viên trong trường và các em nhỏ cùng toàn thể đoàn đại biểu tham dự.

Múa trống với sự tham gia của các cô giáo trường mầm non.

Các em nhỏ trường mầm non Phương Canh với tiết mục ngộ nghĩnh kết thúc buổi lễ khánh thành tốt đẹp.

Phương Lê

 


  •  
Các tin khác

Mới đây, Sawaco đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Bài báo nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ cung cấp nước sạch nông thôn tại Trung tâm Đầu tư, khai thác thủyBài báo nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ cung cấp nước sạch nông thôn tại Trung tâm Đầu tư, khai thác thủy lợi và nước sạch nông thôn tỉnh Bình Dương. Mô hình nghiên cứu lý thuyết gồm 5 yếu tố: (1) Chất lượng và hoạt động cung cấp nước; (2) Sự tin tưởng; (3) Năng lực phục vụ; (4) Thái độ phục vụ; (5) Điều kiện đón tiếp và phục vụ. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cung cấp nước sạch nông thôn tại Trung tâm được sắp xếp theo thứ tự mức độ ảnh hưởng từ lớn đến nhỏ là: (1) Năng lực phục vụ; (2) Thái độ phục vụ; (3) Chất lượng và hoạt động cung cấp nước; (4) Điều kiện đón tiếp và phục vụ; (5) Sự tin tưởng. Căn cứ vào kết quả nghiên cứu này, tác giả đã đề xuất 5 hàm ý quản trị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp nước sạch nông thôn tại Trung tâm Đầu tư, khai thác thủy lợi và nước sạch nông thôn tỉnh Bình Dương. lợi và nước sạch nông thôn tỉnh Bình Dương.

Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Nếu không có biện pháp xử lý tốt thì dịch bệnh có thể xảy ra tại cộng đồng.

Hạ tầng kỹ thuật của Khu tái định cư số 2 thuộc Hợp phần giải phóng mặt bằng, đền bù, di dân tái định cư của Dự án vẫn chưa thể hoàn thiện. Một số hạng mục đang trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu