Bà Rịa - Vũng Tàu: Đến 2030, 99% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/9/2022 | 8:28:20 Sáng

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 2358/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

tm-img-alt
Công trình vệ sinh nước sạch vệ sinh của gia đình bà Trần Thị Hà (ấp 2 Đông, xã Bàu Lâm).

Theo đó, mục tiêu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030 có số hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt quy chuẩn quốc gia với tiêu chuẩn 100 lít/người/ngày đạt 99%; 100% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh; 100% trường học, trạm y tế xã, chợ nông thôn có nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh được quản lý bền vững; 100% người dân nông thôn thường xuyên thực hiện vệ sinh cá nhân; 25% điểm dân cư nông thôn tập trung có hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, 15% nước thải sinh hoạt được xử lý; 75% hộ chăn nuôi, trang trại được xử lý chất thải chăn nuôi. Đến năm 2045, phấn đấu 100% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch và vệ sinh an toàn, bền vững; 50% điểm dân cư nông thôn tập trung có hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, 30% nước thải sinh hoạt được xử lý; 100% hộ chăn nuôi, trang trại được xử lý chất thải chăn nuôi.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu các đơn vị cấp nước trên địa bàn tỉnh đầu tư mở rộng mạng lưới tuyến ống cấp nước và lắp đặt đồng hồ nước để nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn nông thôn được giao quản lý đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra.


Diễm VinhNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Cấp nước thông minh là nhu cầu thiết yếu của các đô thị trên thế giới và Việt Nam. Để xây dựng, vận hành và quản lý hệ thống cấp nước thông minh, bắt buộc phải sử dụng giải pháp công nghệ thông tin.

Mới đây,Thủ tướng ban hành Quyết định 925/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình tăng cường bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và cấp nước sạch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2030 có 65% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch đạt chất lượng theo quy chuẩn. Đến năm 2045 đạt 100% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch và vệ sinh an toàn, bền vững…

Nước sạch là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, nguồn nước sạch sinh hoạt một số khu vực ở nông thôn trong tỉnh vẫn là niềm khát khao của người dân.