Cấp nước

Ngày 16/8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức điểm cấp thành phố “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.
Mới đây, UBND tỉnh Phú Yên đã chấp thuận Công ty TNHH Đầu tư chuyển giao công nghệ Toàn Cầu (TP.HCM) là nhà đầu tư thực hiện Dự án Công trình cấp nước sạch liên xã Hòa Thắng, Hòa Định Đông, Hòa Quang Nam, Hòa Quang Bắc và Hòa Trị thuộc huyện Phú Hòa.
Lúa đang trong thời kỳ làm đòng, trong khi đó toàn bộ hệ thống kênh tưới tiêu đã bị đổ, vỡ nứt nẻ khiến hàng chục ha lúa của người dân xã Dân Quyền, huyện Tam Nông (Phú Thọ) có nguy cơ mất trắng do thiếu nước.
Trong thời gian tới, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương ký kết các quy chế tương tự để bảo vệ các hành lang tuyến ống cấp nước của TPHCM
Những năm qua, nhờ có sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, nhiều dự án cấp nước sinh hoạt trên địa bàn xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang được xây mới, nâng cấp.
Mới đây, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn tỉnh An Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tính đến cuối tháng 6/2022, Hà Nội đã có 264/413 xã (hơn 82%) được tiếp cận, sử dụng nguồn nước sạch. Đây là một tín hiệu vui, bước đệm giúp Thủ đô sớm cán đích là 93 - 95% người dân khu vực nông thôn được sử dụng nước sạch.
Đến hết năm 2021, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 96,76% hộ gia đình nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; 53,78% hộ gia đình nông thôn sử dụng nước sạch đáp ứng Quy chuẩn Việt Nam.
Đồng Nai: Thực trạng cả trăm công trình cấp nước tập trung đầu tư bằng nguồn ngân sách nhưng hiện nhiều công trình không hoạt động, đa số hoạt động dưới 50% công suất.
“Biết mà không làm được”, “muốn mà không dám”… từ ý kiến của đại diện doanh nghiệp đụng đến “bức tường” thể chế, ngăn cản sự phát triển của thị trường nước sạch.
Sáng ngày 30/05, công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bình Thuận đã phối hợp cùng công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water) tổ chức lễ khánh thành 3 trụ nước uống sạch tại vòi tại thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết.
Sáng ngày 10/05, Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách tại thị trấn Sapa - Lào Cai.
Dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) cộng với sự suy giảm rõ rệt về nguồn nước, hàng loạt các địa phương miền núi ở khu vực Trung bộ thiếu hụt nước sinh hoạt nghiêm trọng.
Thừa Thiên – Huế đang hướng đến mục tiêu cấp nước an toàn cho 100% dân số toàn tỉnh vào năm 2025.
Nguồn nước sạch tại TP.HCM hiện nay có đến 95% lấy từ hệ thống sông, 5% còn lại từ hệ thống nước ngầm. Để nguồn nước đến người dân an toàn, bền vững, ngành cấp nước phải cân đối bài toán bảo vệ nguồn nước.

VIDEO