Đề tài khoa học

Trong khuôn khổ bài báo này, tác giả sẽ xem xét cách tiếp cận phân tán để quản lý nước thải sinh hoạt hiệu quả trong mối liên hệ đô thị - nông thôn ở Việt Nam, trong đó cân nhắc việc thu hồi tài nguyên như tái sử dụng nước thải và bùn thải sau xử lý.
Một trong những trụ cột của nền kinh tế tuần hoàn là tuần hoàn tài nguyên với cốt lõi của nó là 3R (giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế). Do vậy, thúc đẩy 3R và thúc đẩy tuần hoàn tài nguyên là chìa khoá để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. Mặt khác, quá trình xây dựng nền kinh tế tuần hoàn cần có công nghệ và khả năng đổi mới nhằm tái sử dụng các nguồn lực hiệu quả mà nó không chỉ tốt cho môi trường mà còn tốt cho năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
Với cuộc sống sôi động của đô thị về đêm, vấn đề chiếu sáng là một phần trong thiết kế Ngoại thất – Cảnh quan và ngày càng được quan tâm nhiều hơn, trở thành nhu cầu thiết yếu cho các không gian đường phố, quảng trường hay công viên…
Một trong những trụ cột của nền kinh tế tuần hoàn là tuần hoàn tài nguyên với cốt lõi của nó là 3R (giảm thiểu - tái sử dụng - tái chế). Do vậy, thúc đẩy 3R và thúc đẩy tuần hoàn tài nguyên là chìa khoá để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.
Các chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 đã giúp chúng ta làm chủ nhiều kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, góp phần mang lại những hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội.
Hydro xanh đang được coi là loại nhiên liệu tiềm năng của tương lai. Song vẫn có nhiều ý kiến lo ngại có nên phát triển năng lượng Hydro xanh hay không?
8h00’ sáng ngày 25/12/2021, Tạp chí Xây dựng ,Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty CP Thương mại Xi măng Sao Mai tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Giải pháp, công nghệ thi công xây dựng trụ điện gió trên biển”.
Tại Quyết định số 609/QĐ-TTg (ngày 25-4-2014), Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch xử lý chất thải rắn Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (QH 609).
Các nhà sinh thái học cho biết cần phải thành lập các khu bảo tồn rừng mang tính chiến lược để giảm thiểu biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học.
So với thực trạng ô nhiễm không khí hiện nay, sự đầu tư của nhà nước và chính quyền địa phương cho việc nghiên cứu về ô nhiễm không khí còn rất khiêm tốn.
Nghiên cứu, ứng dụng vật liệu đặc biệt trong gia cường tường gạch khi chịu tác động của sóng nổ trong môi trường không khí gây ra
Các chuyên gia cho rằng, cần có một lộ trình rõ ràng hơn đối với việc cắt giảm các nguồn năng lượng hóa thạch và nhanh chóng tháo gỡ các rào cản để thúc đẩy đầu tư phát triển nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) một cách hiệu quả.
Trên cơ sở các nghiên cứu, phân tích khoa học toàn diện, Bộ TN&MT nhìn nhận thông tin dự báo TP.HCM có thể bị chìm dưới mực nước biển vào năm 2030 của tổ chức Climate Central là cảnh báo đáng quan tâm nhưng kết quả đưa ra, còn nhiều điểm chưa chắc chắn.
Những năm gần đây, chủ đề nghiên cứu về biến đổi khí hậu ngày càng nở rộ trên toàn cầu. Nhưng có một sự thật đáng buồn là số bài nghiên cứu có chất lượng đến từ các học giả ở các nước đang phát triển chỉ chiếm một tỉ lệ khá nhỏ, mặc dù các nước này đóng góp rất lớn, đặc biệt về dữ liệu để đánh giá tác động của biến đổi khí hậu.
Muốn viết được bài hay về lĩnh vực cơ chế chính sách lĩnh vực môi trường, phóng viên cần phải am hiểu hoạt động, nhất là cơ chế chính sách của ngành.