Máy ủ phân gà bằng năng lượng sinh học

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/7/2022 | 8:31:53 Sáng

Phân viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch vừa nghiên cứu, chế tạo thành công máy ủ phân gà sử dụng năng lượng sinh học.


Máy ủ phân gà dạng bồn đứng năng suất 2 m3/ngày
Thiết bị được thiết kế dạng bồn đứng năng suất 2 m khối/ngày tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường theo nguyên lý lên men tự nhiên mà không cần dùng thêm men vi sinh và phế phụ phẩm. 80% là năng lượng sinh học, sinh ra từ quá trình lên men tự nhiên bên trong máy ủ và 20% còn lại từ năng lượng mặt trời. Nguồn khí thải cũng được xử lý khử mùi, giúp an toàn cho môi trường.
Thiết bị mới vì vậy giúp xử lý môi trường ngay trong khuôn viên trang trại, bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn dịch bệnh. 
Sau khi được xử lý bằng máy ủ, phân gà thành phẩm đạt tiêu chuẩn của phân hữu cơ và phân hữu cơ vi sinh theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 
Bắc Lãm


Nguồn Chuyên trang Quản ký Môi trường
  •  
Các tin khác

Một startup tại Pháp đang bắt đầu sản xuất loại vật liệu đặc biệt mang tên Scalite – hoàn toàn được làm từ vảy cá nuôi, thay thế cho gỗ, nhựa,… và cực kỳ thân thiện với môi trường.

TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.

Arab Saudi một quốc gia Tây Á có thời tiết khắc nghiệt đang chuyển sang kỹ thuật gieo mây gây mưa nhân tạo, làm tăng lượng mưa để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Một nghiên cứu trên tạp chí Nature Climate Change mới đây cho biết, các hiểm họa từ khí hậu đang làm trầm trọng hơn những bệnh truyền nhiễm ở người như sốt rét, dịch tả hay hội chứng Hantavirus phổi (HPS).