Tin Khoa học - Công nghệ

Dây chuyền thiết bị công nghệ xử lý rác thải thành chất hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp xanh được Bộ khoa học và Công nghệ vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Để tách và thu hồi nhôm từ vỏ hộp sữa, công nghệ được sử dụng rộng rãi là hỏa luyện và thủy luyện.
Một lượng lớn rác thải nhựa đang hằng ngày đổ ra sông và đại dương, gây hại cho môi trường và cả đến sức khỏe của con người. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tách chúng khỏi nước bằng sức mạnh của từ tính?
Trong giai đoạn 2021-2025, mỗi năm Mỹ cần lắp đặt mới 30 GW điện mặt trời, từ năm 2025 - 60 GW/năm, đưa tỷ trọng NLTT lên 83%, bao gồm mặt trời 40%, gió 36%, thủy điện 5-6%. Trong khi đó Chính quyền Trung Quốc mới đây đã khởi động hệ thống mua bán điện “xanh” thí điểm để định hướng xã hội tiêu thụ năng lượng “xanh” và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghệ carbon thấp.
Nhà máy mới có vai trò quan trọng trong việc giúp Trung Quốc hiện thực hóa tham vọng sử dụng năng lượng hạt nhân bền vững.
"BUSADCO xác lập 13 kỷ lục Việt Nam và thế giới. Liên minh kỷ lục thế giới đã xác lập kỷ lục thế giới cho cá nhân TGĐ Hoàng Đức Thảo “…người có nhiều bằng sở hữu trí tuệ nhất thế giới” và tập thể BUSADCO “Doanh nghiệp nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm về KHCN với số lượng nhiều nhất thế giới”.
Để gây ấn tượng mạnh mẽ cũng như phục vụ nhu cầu cho du khách và người dân trong dịp Olympics 2021, các kiến trúc sư (KTS) Nhật đã thiết kế 17 nhà vệ sinh công cộng vô cùng độc đáo ở quận Shibuya - một trong những khu vực tấp nập nhất của thủ đô xứ sở Phù Tang.
Môi trường là mối quan tâm toàn cầu hàng đầu hiện nay của các nhà khoa học. Mỗi năm, các nhà khoa học công bố hàng triệu bài báo liên quan đến môi trường trên các tạp chí khoa học thế giới.
Môi trường là mối quan tâm toàn cầu hàng đầu hiện nay của các nhà khoa học. Mỗi năm, các nhà khoa học công bố hàng triệu bài báo liên quan đến môi trường trên các tạp chí khoa học thế giới.
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp Thư viện Khoa học và Công nghệ quốc gia công các bài báo giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất trên thế giới về lĩnh vực môi trường.
Hiện nay, một số vùng nông thôn tại Hà Nội đang tích cực triển khai các chương trình phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, xử lý phế thải hữu cơ thành phân bón
Kỳ này, Chuyên trang Quản lý môi trường giới thiệu tới quý độc giả 74 tài liệu mới. Trong đó 14 tài liệu về Kính tế môi trường, 21 tài liệu liên quan tới vấn đề Phát triển bền vững, 18 tài liệu về Biến đổi khí hậu, 21 tài liệu về Bảo vệ bầu khí quyển/ Chất lượng không khí/ Ô nhiễm không khí.
Nga đã chế tạo loại máy bay không người lái (UAV) để nghiên cứu các khu vực bị ô nhiễm. Theo đó, UAV dạng module có khả năng phân tích ô nhiễm phóng xạ và hóa chất, từ đó Nga có thể sử dụng UAV trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.
Tạp Chí Môi trường và Đô thị Việt Nam giới thiệu tới quý độc giả 62 tài liệu mới
12 đội vào vòng trong tại Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu giai đoạn nhận tư vấn hỗ trợ kinh doanh.

VIDEO