Việt Nam muốn học hỏi kinh nghiệm quản lý xử lý nước thải của Đức

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/9/2022 | 10:34:42 Sáng

EATC Germany mong muốn học hỏi kinh nghiệm đối với giải pháp quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước thải từ đó chuyển giao và ứng dụng tại Việt Nam.

Viet Nam muon hoc hoi kinh nghiem quan ly xu ly nuoc thai cua Duc hinh anh 1
Đại diện EATC Germany chụp ảnh với Nghị sỹ bang Hessen, ông Klaus-Peter Willsch (Ngoài cùng bên trái); Thị Trưởng Thành phố Bad Schawalbach, ông Markus Oberdörfer (thứ sáu từ trái ); Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức, ông Lê Quang Long (thứ năm từ trái). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Công ty Cổ phần kỹ thuật và phân tích môi trường (EATC Germany) chiều 3/9 đã tổ chức thành công lễ khai trương trụ sở ở 13A Brunnenstrasse Bad Schawalbach, bang Hessen, Đức.

EATC Germany được cấp phép hoạt động vào tháng 12/2021, là doanh nghiệp đầu tư đầu tiên của Việt Nam tại thành phố Bad Schwalbach, bang Hessen. Với mục đích là được trực tiếp tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật phát triển của nước Đức, của châu Âu, học hỏi nhiều hơn về trình độ khoa học kỹ thuật chuyên ngành phân tích, xử nước thải nói riêng và xử lý môi trường nói chung; hợp tác chuyển giao công nghệ xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.

EATC Germany mong muốn học hỏi kinh nghiệm đối với giải pháp quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước thải (đặc biệt là nước thải các khu dân cư và các khu đô thị) từ đó chuyển giao và ứng dụng tại Việt Nam, qua đó góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của 2 nước Đức-Việt Nam.

EATC Germany mong muốn được sự ủng hộ của chính quyền 2 nước, chính quyền địa phương, đối tác và bạn bè 2 nước để công ty ngày càng phát triển.

 

EATC Germany cam kết sẽ hoạt động bền vững, tuân thủ pháp luật hai nước. Công ty cam kết mang lại doanh thu tại Đức, tạo thu nhập cho người lao động tại Đức, và góp phần phát triển sự nghiệp bảo vệ môi trường cho hai nước.

Tại lễ ra mắt, phía Đức cũng đánh giá cao lĩnh vực hợp tác mà EATC Germany triển khai. Đại diện thành phố hoan nghênh EATC Germany vì đây là công ty nước ngoài đầu tiêu đầu tư vào thành phố Bad Schwalbach, cho rằng tiềm tăng hợp tác giữa các công ty Đức với Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước thải và môi trường là rất lớn./.Nguồn TTXVN

  •  
Các tin khác

Ngoài 2 hệ thống xử lý nước thải tại cụm công nghiệp Ngọc Hồi và làng nghề Tân Triều, huyện Thanh Trì còn có 59 hệ thống xử lý nước thải đô thị tập trung được UBND TP cấp phép. Nhưng với tốc độ phát triển kinh tế, đô thị hóa như hiện nay, công tác thu gom, xử lý nước thải tại cụm công nghiệp và làng nghề ở đây vẫn là bài toán nan giải.

Hệ thống thoát nước của Hà Nội với hơn 254km sông, kênh, mương và 5.700km cống, đến nay có 11 điểm đen ngập mỗi khi lượng mưa đạt hơn 100mm trong hai giờ.

Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu, mưa lớn diễn biến phức tạp, khó lường cùng với tiến trình đô thị hóa nhanh dẫn đến tình trạng úng ngập xảy ra thường xuyên hơn tại các đô thị ở Việt Nam.

Công ty Cổ phần Dệt lưới Sài Gòn (Mã SFN - HNX) vừa thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND Quận 4, TP. HCM.