Việt Nam muốn học hỏi kinh nghiệm quản lý xử lý nước thải của Đức

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/9/2022 | 10:34:42 Sáng

EATC Germany mong muốn học hỏi kinh nghiệm đối với giải pháp quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước thải từ đó chuyển giao và ứng dụng tại Việt Nam.

Viet Nam muon hoc hoi kinh nghiem quan ly xu ly nuoc thai cua Duc hinh anh 1
Đại diện EATC Germany chụp ảnh với Nghị sỹ bang Hessen, ông Klaus-Peter Willsch (Ngoài cùng bên trái); Thị Trưởng Thành phố Bad Schawalbach, ông Markus Oberdörfer (thứ sáu từ trái ); Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đức, ông Lê Quang Long (thứ năm từ trái). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Công ty Cổ phần kỹ thuật và phân tích môi trường (EATC Germany) chiều 3/9 đã tổ chức thành công lễ khai trương trụ sở ở 13A Brunnenstrasse Bad Schawalbach, bang Hessen, Đức.

EATC Germany được cấp phép hoạt động vào tháng 12/2021, là doanh nghiệp đầu tư đầu tiên của Việt Nam tại thành phố Bad Schwalbach, bang Hessen. Với mục đích là được trực tiếp tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật phát triển của nước Đức, của châu Âu, học hỏi nhiều hơn về trình độ khoa học kỹ thuật chuyên ngành phân tích, xử nước thải nói riêng và xử lý môi trường nói chung; hợp tác chuyển giao công nghệ xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.

EATC Germany mong muốn học hỏi kinh nghiệm đối với giải pháp quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước thải (đặc biệt là nước thải các khu dân cư và các khu đô thị) từ đó chuyển giao và ứng dụng tại Việt Nam, qua đó góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của 2 nước Đức-Việt Nam.

EATC Germany mong muốn được sự ủng hộ của chính quyền 2 nước, chính quyền địa phương, đối tác và bạn bè 2 nước để công ty ngày càng phát triển.

 

EATC Germany cam kết sẽ hoạt động bền vững, tuân thủ pháp luật hai nước. Công ty cam kết mang lại doanh thu tại Đức, tạo thu nhập cho người lao động tại Đức, và góp phần phát triển sự nghiệp bảo vệ môi trường cho hai nước.

Tại lễ ra mắt, phía Đức cũng đánh giá cao lĩnh vực hợp tác mà EATC Germany triển khai. Đại diện thành phố hoan nghênh EATC Germany vì đây là công ty nước ngoài đầu tiêu đầu tư vào thành phố Bad Schwalbach, cho rằng tiềm tăng hợp tác giữa các công ty Đức với Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước thải và môi trường là rất lớn./.Nguồn TTXVN

  •  
Các tin khác

Cho đến nay, nhiều quy trình xử lý nước thải công nghiệp đã được triển khai, tuy nhiên, mỗi quy trình đều tồn tại một số nhược điểm, chẳng hạn như hiệu quả thấp, yêu cầu dung môi và thuốc thử với số lượng lớn, đồng thời tạo ra các chất ô nhiễm thứ cấp...

Ngập úng đô thị, đồ án quy hoạch, đô thị hoá, rất nhiều thứ mà các chuyên gia đô thị đưa ra cùng rất nhiều nhận định, nhưng câu trả lời cụ thể thì chưa có. Bài viết đi sâu tìm hiểu về nguyên nhân ngập úng đô thị dưới góc nhìn các đồ án quy hoạch đô thị.

Hệ thống ứng phó thảm họa tại các đô thị Trung Quốc đang đối mặt thử thách khi lượng mưa kỷ lục có thể mất nhiều tuần để thoát nước.

Năm 2022, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 312/KH-UBND về phát triển hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025.