Công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 10:28:05 Sáng

Tập đoàn Tín Thành cùng Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) vừa ký kết hợp tác giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm và công bố sàn giao dịch NFT thương mại tín chỉ carbon toàn cầu.

Tại buổi lễ ký kết, Tập đoàn Tín Thành cam kết hợp tác với QCC trong việc đo đạc và kiểm kê khí nhà kính. Qua các phiên làm việc đo đạc, đoàn chuyên gia sẽ thu thập số liệu tại các nguồn phát thải và các bể hấp thụ, đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong việc lập báo cáo kiểm kê.


Tập đoàn Tín Thành cùng Trung tâm Chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) ký kết hợp tác giảm phát 1 tỷ tấn carbon/năm

Ngoài ra, hai đối tác cũng đã ký kết hợp tác thương mại hóa tín chỉ carbon trên sàn giao dịch Singapore, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường tín chỉ carbon quốc tế. Bằng việc áp dụng công nghệ blockchain và sử dụng sàn giao dịch NFT, Tín Thành đưa ra những giao dịch thuận tiện và minh bạch, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và môi trường.

Doanh nghiệp sẽ nhận được mã tài sản không thể thay thế trên blockchain - TTG NFT thông qua một trong những sàn giao dịch NFT lớn trên toàn cầu, mang đến những giao dịch thuận tiện cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng của Tập đoàn Tín Thành.

Chủ tịch Tập đoàn Tín Thành, ông Trần Đình Quyền nhấn mạnh rằng việc áp dụng tín chỉ carbon không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội mà còn mở rộng tầm nhìn thị trường của họ. Thương mại hóa tín chỉ carbon không chỉ giúp giảm lượng khí thải mà còn tạo ra những cơ hội mới cho thương mại và đầu tư.

Hợp tác với Sàn giao dịch tín chỉ carbon chất lượng (TTS), Tín Thành đã chuyển giao 50 triệu tín chỉ carbon, góp phần vào việc giảm lượng khí thải carbon hàng tỷ tấn mỗi năm và đạt được các mục tiêu về biến đổi khí hậu.

Việc hợp tác giữa Tín Thành và QCC góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường carbon toàn cầu.

LÂM HÀ
  •  
Các tin khác

Một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí The Lancet Neurology vừa tiết lộ những nguy cơ nghiêm trọng mà biến đổi khí hậu có thể gây ra đối với những người mắc bệnh thần kinh.

Ban biên tập Chuyên trang Quản lý Môi trường, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 19-2024.

Quá trình sản xuất gạch truyền thống, chủ yếu từ đất sét và cát, không chỉ tiêu tốn nhiều năng lượng mà còn gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Ngày 16/5, bẫy ảnh đã chụp, quay lại được một đàn voọc bạc quý hiếm trong cánh rừng Ya Mô, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.