Vật tư - thiết bị

 Sáng nay, 11/10 Triển lãm và hội thảo quốc tế về Ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam - Vietwater 2023 và WETV 2023 đã chính thức được khai mạc.
Doanh nghiệp trong các ngành từ xây dựng, thực phẩm cho tới hàng tiêu dùng tại Việt Nam đều đang có chiến lược riêng để thực hiện tăng trưởng xanh.
Nắm bắt cơ hội kinh doanh và bắt nhịp tốc độ tăng trưởng ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải tại Vietwater 2023
Sự kiện thương mại nổi bật nhất ngành nước Việt Nam - Triển lãm Vietwater 2023 sẽ trở lại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM từ ngày 11 - 13/10/2023 sắp tới. Chương trình là cơ hội để gần 450 nhà triển lãm đến từ 25 quốc gia có thể gặp gỡ hơn 10.000 khách mua hàng tiềm năng, mang đến cơ hội kết nối và phát triển mối quan hệ đối tác kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong ngành.
Bộ Xây dựng vừa nhận văn bản của UBND tỉnh Lào Cai hướng dẫn đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án cung cấp nước sạch đô thị
Khai mạc Triển lãm - Hội thảo quốc tế ProPak Vietnam 2022 và Vietwater 2022
Sáng ngày 9/11/2022, Triển lãm và Hội thảo quốc tế về ngành nước và môi trường Vietwater 2022 đã chính thức khai mạc.
Chuỗi Triển lãm & Hội thảo quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến & Đóng gói bao bì (PROPAK VIETNAM) & Triển lãm quốc tế về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại VN (VIETWATER), lần đầu tiên đồng tổ chức tại SECC từ 09-11/11/2022.
 Nhờ có xưởng khuôn riêng, EUROPIPE có thể "may đo" sản phẩm cho mọi công trình, đáp ứng nhu cầu đa dạng về mẫu mã và sản lượng của ống nhựa cũng như phụ kiện.
Sự kiện Triển lãm hội thảo quốc tế ngành nước Việt Nam - Vietwater 2021 sẽ được Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp với Công ty CP Infoma markets tổ chức trực tuyến từ ngày 10 đến 11/11/2021 trên nền tảng Digital Connect.
 Cách kiểm tra rò rỉ nước sau đồng hồ nước khách hàng
Vừa được trao hợp đồng gói thầu thu gom nước thải giá trị hơn 193 tỷ đồng tại Vĩnh Phúc, Tổng công ty Đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (Viwaseen) mới đây tiếp tục trúng gói thầu thu gom nước thải hơn 101 tỷ đồng tại Lào Cai. Bên cạnh 2 gói thầu vừa trúng, Viwaseen được biết đến là nhà thầu sừng sỏ trong ngành nước, khi từng được công bố trúng nhiều gói thầu quy mô nghìn tỷ.
Ion âm có vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và chữa bệnh cho con người, tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết. Với mục tiêu tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, bằng công nghệ plasmacluster, Viện Khoa học Kỹ thuật Hạ tầng & Môi trường (SIIEE) mới cho ra đời một sản phẩm độc đáo - Quạt ion âm Dr.D.
Trở thành một phần của Tập đoàn SCG đã giúp Nhựa Bình Minh tận dụng được nhiều lợi thế từ chuỗi giá trị ngành nhựa.
Các kỹ sư tại Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) đã phát minh ra một thiết bị mới, với khả năng vắt nước uống từ không khí. Hệ thống không yêu cầu bất kỳ đầu vào năng lượng bổ sung nào. Nhờ đó, công nghệ này phù hợp để được ứng dụng ở các vùng xa xôi hoặc đang phát triển.
“Công ty TNHH Nhựa Châu Âu Xanh (EUROPIPE) xứng đáng là Thương hiệu ống nhựa hàng đầu Việt Nam”, đó là nhận định của nhiều nhà thầu, chủ đầu tư, doanh nghiệp uy tín hoạt động trong ngành nước, hạ tầng kỹ thuật. Để tìm hiểu rõ hơn, phóng viên của Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Văn Vinh - Tổng Giám đốc EUROPIPE.
Với khả năng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cũng như gây ung thư đối với con người, các hợp chất chứa Cr(VI) đang là một trong những mục tiêu hàng đầu cần loại khỏi môi trường nước. Trong các giải pháp xử lý Cr(VI), giải pháp hấp phụ dựa trên than hoạt tính mặc dù đơn giản và kinh tế, những vẫn có những hạn chế lớn, khi mà hiệu quả hấp phụ còn thấp và khó khăn trong việc tách loại để tái sử dụng bột hấp phụ sau quá trình xử lý.

VIDEO