Cấp nước

Thường trực HĐND thành phố đã đề nghị UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy, tăng cường xã hội hóa để đảm bảo các chỉ tiêu về cấp, thoát nước, xử lý nước thải, chống ngập... nhằm cải thiện chất lượng sống của người dân và bảo vệ môi trường.
Với nỗ lực không ngừng, Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hoà Tân đã ghi nhận những bước tiến vững chắc trong việc giảm thất thoát nước.
Trong bối cảnh nhu cầu thiết yếu của người dân về nước sạch, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và các đơn vị cấp nước thành viên đã thống nhất thủ tục đăng ký, cắt chuyển định mức nước sinh hoạt theo số định danh cá nhân.
Với giá trị lịch sử và văn hóa đặc biệt, những giếng cổ không chỉ là nơi cung cấp nước mà còn là nơi linh thiêng, được dân làng tôn kính và giữ gìn như một phần không thể tách rời của cuộc sống.
Nước sạch không chỉ là một yếu tố cơ bản đối với sự sống của con người, mà còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng sức khỏe và phát triển của mọi cộng đồng. Tuy nhiên, sự thiếu hụt nước sạch đang trở thành một vấn đề ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng tỷ người trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các khu vực như châu Phi và Trung Đông.
Mục tiêu lớn của Biwase trong năm 2024 là đạt tổng doanh thu 4.100 tỷ đồng và lãi sau thuế 700 tỷ đồng.
Luôn đặt khách hàng vào trung tâm hoạt động của mình, Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành cam kết cung cấp nước sạch và đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước để đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng nước sạch của cộng đồng.
Trong những ngày giáp Tết nguyên đán Giáp Thìn, chương trình "Tết Sum Vầy - Xuân Tri Ân" năm 2024 từ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) đã lan tỏa không khí ấm áp đến với những hộ gia đình lao động gặp khó khăn.
Nước sạch là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Do đó, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nhiều chính sách, cơ chế, quan tâm đầu tư để nâng cao tỷ lệ sử dụng nước sạch cho người dân vùng nông thôn; góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của Nhân dân, Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên thực hiện nghiêm quy trình cấp nước theo tiêu chí An toàn - chất lượng - hiệu quả. Đồng thời luôn quan tâm đầu tư nâng cấp, cải tạo các công trình trọng điểm, khẩn trương khắc phục các sự cố bung, bục nước, bảo dưỡng hệ thống cấp nước, đảm bảo hoạt động cấp nước diễn ra thường xuyên và liên tục.
Giai đoạn 2 của Nhà máy nước sạch DNP - Bắc Giang được khởi công vào đầu tháng 12/2023 với công suất cung cấp nước sạch là 29 nghìn m³/ngày/đêm có giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Tính đến ngày 12/12/2023, Công ty đã thu thập đạt 74,84% số nhân khẩu cần thiết, vượt qua chỉ tiêu đặt ra trước 2 tháng so với kế hoạch năm 2023.
Sáng 26/12/2023, tại trụ sở Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO), vòng chung kết "Hội thi Bàn tay vàng công nhân ngành cấp nước TP.Hồ Chí Minh" năm 2023 đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của đại diện từ các đơn vị thành viên của SAWACO.
Các nhà chức trách đã ghi nhận số ca tiêu chảy cao gần gấp 20 lần mức trung bình hàng tháng ở trẻ em dưới 5 tuổi.
Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Ninh vừa công bố việc tổ chức lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu số 8 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Nhà máy Nước mặt TP. Bắc Ninh, một dự án quan trọng với công suất 45.000 m3/ngày đêm và hệ thống tuyến ống truyền tải.

VIDEO