Sự kiện "Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh" và Workshop làm đồ tái chế theo sách

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/5/2023 | 2:26:51 Chiều

Dựa vào hướng dẫn trong 02 bộ sách của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, các em nhỏ sẽ hướng dẫn làm đồ tái chế từ những đồ mà nhiều người bỏ đi, như vỏ chai, giấy vụn, vải vụn… góp phần nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

tm-img-alt

Vào 17h thứ Bảy, ngày 20/5, tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra chương trình "Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh". Sự kiện được NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức để giới thiệu 2 bộ sách có chủ đề bảo vệ môi trường.

Theo NXB Phụ nữ Việt Nam, giờ là lúc chúng ta cần góp sức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường sống xung quanh. Và chẳng cần phải "đao to búa lớn” chỉ cần những hành động nhỏ của mỗi người cũng đủ để cứu lấy Trái đất – tỷ như việc làm thiết thực nhất chính là giảm thiểu lượng rác thải.

Do đó, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam giới thiệu tại sự kiện hai bộ sách Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh và Nhiệm vụ bảo vệ môi trường với mong muốn góp phần nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, khẳng định chúng ta có thể bảo vệ hành tinh Trái đất chỉ bằng những việc làm rất đơn giản: nhặt rác thải trên bờ biển, không sử dụng đồ nhựa, quan sát và tìm hiểu hệ sinh thái...Đồng thời, đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong từng hành động để ứng dụng vào thực tế.

Bộ sách đầu tiên là Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh gồm 3 cuốn: Giải cứu biển và đại dương, Giải cứu nguồn nước, 32 thử thách không chất thải.

 

Bộ sách thứ 2 cũng 3 cuốn: Nhiệm vụ bảo vệ rừng, Nhiệm vụ bảo vệ đại dương, Nhiệm vụ bảo vệ khí hậu.

tm-img-alt

Tại sự kiện, ngoài việc giới thiệu sách, NXB Phụ nữ Việt Nam còn tổ chức workshop làm đồ tái chế theo hướng dẫn trong sách để các gia đình cùng thực hành, trải nghiệm.

Dựa vào hướng dẫn trong 02 bộ sách, các biên tập viên của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam sẽ hướng dẫn độc giả làm đồ tái chế từ những đồ mà nhiều người bỏ đi, như vỏ chai, giấy vụn, vải vụn…

 

Sự kiện vì cộng đồng, miễn phí tham dự, mở cửa tự do với tất cả mọi người.


Thanh HạNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Stanford (Mỹ) vừa công bố một báo cáo khoa học cho thấy ngọn lửa xanh từ khí gas trong những căn bếp thải ra các chất gây ô nhiễm như nitrogen dioxide, cũng như các loại khí khiến Trái đất ấm lên.

“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, trên địa bàn xã Tân Phong (TX. Giá Rai) vừa xảy ra vụ sạt lở bờ phía Bắc kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu khiến 96 căn nhà bị ảnh hưởng.

Nhiều năm qua, hoạt động du lịch nông nghiệp, nông thôn ở Đồng Tháp gắn với xây dựng nông thôn mới đã được khai thác và phát huy thế mạnh của vùng đất Sen, gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa tại địa phương.