Sự kiện "Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh" và Workshop làm đồ tái chế theo sách

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/5/2023 | 2:26:51 Chiều

Dựa vào hướng dẫn trong 02 bộ sách của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, các em nhỏ sẽ hướng dẫn làm đồ tái chế từ những đồ mà nhiều người bỏ đi, như vỏ chai, giấy vụn, vải vụn… góp phần nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

tm-img-alt

Vào 17h thứ Bảy, ngày 20/5, tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra chương trình "Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh". Sự kiện được NXB Phụ nữ Việt Nam tổ chức để giới thiệu 2 bộ sách có chủ đề bảo vệ môi trường.

Theo NXB Phụ nữ Việt Nam, giờ là lúc chúng ta cần góp sức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường sống xung quanh. Và chẳng cần phải "đao to búa lớn” chỉ cần những hành động nhỏ của mỗi người cũng đủ để cứu lấy Trái đất – tỷ như việc làm thiết thực nhất chính là giảm thiểu lượng rác thải.

Do đó, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam giới thiệu tại sự kiện hai bộ sách Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh và Nhiệm vụ bảo vệ môi trường với mong muốn góp phần nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, khẳng định chúng ta có thể bảo vệ hành tinh Trái đất chỉ bằng những việc làm rất đơn giản: nhặt rác thải trên bờ biển, không sử dụng đồ nhựa, quan sát và tìm hiểu hệ sinh thái...Đồng thời, đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong từng hành động để ứng dụng vào thực tế.

Bộ sách đầu tiên là Trẻ em bảo vệ hành tinh xanh gồm 3 cuốn: Giải cứu biển và đại dương, Giải cứu nguồn nước, 32 thử thách không chất thải.

 

Bộ sách thứ 2 cũng 3 cuốn: Nhiệm vụ bảo vệ rừng, Nhiệm vụ bảo vệ đại dương, Nhiệm vụ bảo vệ khí hậu.

tm-img-alt

Tại sự kiện, ngoài việc giới thiệu sách, NXB Phụ nữ Việt Nam còn tổ chức workshop làm đồ tái chế theo hướng dẫn trong sách để các gia đình cùng thực hành, trải nghiệm.

Dựa vào hướng dẫn trong 02 bộ sách, các biên tập viên của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam sẽ hướng dẫn độc giả làm đồ tái chế từ những đồ mà nhiều người bỏ đi, như vỏ chai, giấy vụn, vải vụn…

 

Sự kiện vì cộng đồng, miễn phí tham dự, mở cửa tự do với tất cả mọi người.


Thanh HạNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Nảy sinh ý tưởng tận dụng nguồn nguyên liệu bỏ phí từ cây mướp, vốn rất dồi dào tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Loofaa đã có cách làm sáng tạo biến xơ mướp thành nguyên liệu “xanh” cho những sản phẩm thời trang độc đáo và thân thiện với môi trường.

Cánh đồng quê im lặng khi bước chân họ qua, chỉ có tiếng ống nước kêu rền rền mang nước sạch đến từng người, từng nhà.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn số 612/UBND-KT về việc chỉ đạo thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới về công tác quản lý, bảo tồn Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Thông qua hoạt động trao tặng tủ sách Đặng Thùy Trâm một lần nữa khơi dậy trong các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý chí quật cường của dân tộc cũng như những trang sử vẻ vang một thời qua tên của nữ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.