Tài Nguyên

Vùng biển Việt Nam là một trong những khu vực có nguồn lợi hải sản phong phú trên thế giới và có tính đa dạng sinh học cao.
Biển Đông có nguồn tài nguyên sinh vật phong phú và đa dạng, có đến hơn 160.000 loài, gần 10.000 loài thực vật và 260 loài chim sống ở biển. Trữ lượng các loài động vật ở biển ước tính khoảng 32,5 tỷ tấn, trong đó, các loài cá chiếm 86% tổng trữ lượng.
Xác định bảo đảm an ninh nguồn nước là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước.
Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấn tượng về các loài động vật được hãng tin Reuters ghi lại trong năm qua.
Mặc dù chỉ chiếm 0,1 % diện tích bề mặt hành tinh nhưng rừng ngập mặn có thể là chìa khoá cứu thế giới theo đúng nghĩa đen
Ngày 7/12/2022, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có cuộc họp với Cục Quản lý tài nguyên nước về tiến độ thực hiện dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo Khởi động xây dựng Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày Đất thế giới (5/12) năm 2022 và chiến dịch "Đất: Khởi nguồn của lương thực"
Mới đây, một nghiên cứu tại UniSA cho thấy các loại rừng ngập mặn gồm những cây đước, sú, vẹt… là những vệ sĩ bảo vệ các khu vực bờ biển, có năng lực sống sót trong những môi trường ô nhiễm kim loại nặng.
Vừa qua, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Dragon Capital Việt Nam đã tổ chức Lễ Công bố Nghiên cứu “Lượng giá dịch vụ hệ sinh thái của rừng ngập mặn Cà Mau và Vườn Quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An” đồng thời giới thiệu nghiên cứu cơ chế tài chính tư nhân cho bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH) và hệ sinh thái (HST).
355 người và nhiều thiết bị chuyên dụng được huy động để dập tắt đám cháy rừng tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Mặc dù có vai trò quan trọng, là “lá phổi xanh” không thể thiếu để bảo đảm cho hệ sinh thái ven biển, song hiện nay diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam đang bị thu hẹp nghiêm trọng.
Kết quả kiểm tra cho thấy việc chấp hành pháp luật về khai thác tài nguyên khoáng sản của các doanh nghiệp có chuyển biến tích cực.
Trong khi tỉ lệ nước thải ở Hà Nội được xử lý chưa đến 30%, một số dự án trạm xử lý nước thải phục vụ khu dân cư, khu đô thị, cụm công nghiệp, làng nghề ở Hà Nội lại bỏ hoang, gây lãng phí lớn.
Việt Nam và Phần Lan hợp tác quản lý tài nguyên nước thích ứng với biến đổi khí hậu
Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đại sứ quán Phần Lan đồng chủ trì tổ chức Hội thảo “Các giải pháp ngành nước thích ứng với biến đổi khí hậu” vào sáng 11/10 tại Hà Nội.

VIDEO