Tài Nguyên

Rừng ngập mặn là khu vực có một số loại cây bụi hoặc cây mọc ở vùng nước mặn hoặc nước lợ ven biển, và theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, chúng có một vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.
Biến đổi khí hậu, phát thải khí nhà kính từ các hoạt động sản xuất đang khiến Việt Nam khó khăn hơn khi tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững.
Trước thực trạng khan hiếm nguồn nước hiện nay, những nghiên cứu đổi mới công nghệ để áp dụng phương thức quản lý bền vững sử, dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên nước là vấn đề cấp bách, cần thiết.
Ngày 16-9, tại Hà Nội, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam tổ chức hội thảo "Góp ý cho dự thảo của Thông tư về quản lý, truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng tại Việt Nam".
Theo Báo cáo tài nguyên nước quốc gia giai đoạn 2016-2021, nguồn nước của Việt Nam chủ yếu phụ thuộc vào nước ngoài.
Hải Phòng sẽ thực hiện ba giải pháp chính là lắp đặt các trạm quan trắc tự động trên các sông; xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải hai bên bờ các nguồn nước ngọt và cấm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước.
Bộ TN&MT giao Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam là đơn vị chủ trì Dự án và Liên đoàn Địa chất và Khoáng sản biển và các đơn vị thuộc Tổng cục là đơn vị thực hiện.
Các nhà khoa học của Cục Viễn thám quốc gia vừa nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ kết hợp ảnh viễn thám và ảnh UAV trong giám sát kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản ở Việt Nam.
Ngày18/7, một báo cáo của tổ chức môi trường MapBiomas cho biết, Brazil đã mất khoảng 42.000 km2 thảm thực vật bản địa trong ba năm qua.
UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành Quyết định phê duyệt danh mục hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030.
Theo CNN, châu Âu đang đứng trước nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng khí đốt toàn diện ngay trong tuần này, khi đợt nắng nóng kỷ lục đẩy cao nhu cầu khí đốt để chạy máy lạnh tại nhà dân và cơ sở kinh doanh trong khắp khu vực.
Sáng 5/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có buổi làm việc với các lãnh đạo Quản lý tài nguyên nước về việc báo cáo các nhiệm vụ lĩnh vực tài nguyên nước triển khai năm 2023.
Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo
Nguồn thu từ hoạt động khai thác khoáng sản được xem là một trong những ngành “mũi nhọn” ở Nghệ An, tuy nhiên, đằng sau đó vẫn còn nhiều “khoảng trống” cần khỏa lấp
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên thống nhất với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam về việc đưa 3 loại khoáng sản: chì-kẽm, sắt-laterit và cromit ra khỏi khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia...

VIDEO