Thoát nước - Xử lý nước thải

Nguyên liệu nào sử dụng để sản xuất giấy ? Những lưu ý khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy. Quy trình xử lý nước thải sản xuất giấy cam kết đạt chuẩn xả thải, an toàn môi trường.
Ngoài 2 hệ thống xử lý nước thải tại cụm công nghiệp Ngọc Hồi và làng nghề Tân Triều, huyện Thanh Trì còn có 59 hệ thống xử lý nước thải đô thị tập trung được UBND TP cấp phép. Nhưng với tốc độ phát triển kinh tế, đô thị hóa như hiện nay, công tác thu gom, xử lý nước thải tại cụm công nghiệp và làng nghề ở đây vẫn là bài toán nan giải.
Hệ thống thoát nước của Hà Nội với hơn 254km sông, kênh, mương và 5.700km cống, đến nay có 11 điểm đen ngập mỗi khi lượng mưa đạt hơn 100mm trong hai giờ.
Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu, mưa lớn diễn biến phức tạp, khó lường cùng với tiến trình đô thị hóa nhanh dẫn đến tình trạng úng ngập xảy ra thường xuyên hơn tại các đô thị ở Việt Nam.
Công ty Cổ phần Dệt lưới Sài Gòn (Mã SFN - HNX) vừa thông báo nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND Quận 4, TP. HCM.
EATC Germany mong muốn học hỏi kinh nghiệm đối với giải pháp quản lý vận hành các hệ thống xử lý nước thải từ đó chuyển giao và ứng dụng tại Việt Nam.
Hệ thống thoát nước tại đường giao thông ở thôn Đại Nam 3, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang thi công. Theo thiết kế, sau khi hoàn thành công trình sẽ cao hơn nhà dân khiến người dân lo sợ ngập úng khi mùa mưa về.
Bộ Xây dựng cho biết đang triển khai thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng thoát nước, ngập úng đô thị trong đó tiếp tục xem xét ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể liên quan đến giải pháp thoát nước mưa bền vững.
Xét trên khía cạnh kỹ thuật thì kỹ thuật keo tụ bằng PAC có hiệu quả xử lý cao hơn kỹ thuật keo tụ điện hóa.
Dù có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế nước nhà khi thu hút hàng hoạt nhà đầu tư nước ngoài, song, các KCN, KKT và cụm công nghiệp vẫn còn đó những bất cập. Trong đó đó nổi cộm là vấn để bảo vệ môi trường.
Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua các cấp chính quyền tại Hà Tĩnh đã quan tâm vào cuộc quyết liệt, thực hiện nhiều giải pháp.
Trong các đô thị hiện đại, công nghệ thoát nước và xử lý nước thải ngày càng đóng vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu. Hầu hết các quốc gia trên thế giới từ lâu đã chú trọng đầu tư vào các hệ thống xử lý nước thải.
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) vừa thực hiện lấy mẫu, phân tích nước thải tại 20 chợ trên địa bàn tỉnh, với 10 chỉ tiêu. Kết quả cho thấy, hầu hết nước thải của các chợ đều không đạt quy chuẩn, nhất là các chỉ tiêu oxy hóa sinh, tổng rắn lơ lửng, amoni và tổng coliform đều vượt giới hạn cho phép.
Trên địa bàn tỉnh hiện có 154 chợ truyền thống, trong đó chủ yếu là chợ hạng 3. Đặc thù của chợ truyền thống là tiêu thụ chủ yếu thực phẩm tươi sống nên rác thải, nước thải phát sinh là điều không tránh khỏi.
Khi vận hành hệ thống xử lý nước thải, nhà máy giấy đã gặp phải một số chất khó khăn trong việc xử lý nước thải cũng như xử lý bùn thải đó là Lignin. Vậy Lignin là chất gì? Ứng dụng Lignin và cách xử lý Lignin trong nước thải sản xuất giấy hiệu quả là gì?

VIDEO