Thoát nước - Xử lý nước thải

Kiểm soát chặt nước thải công nghiệp từ các KCN, cơ sở sản xuất có lưu lượng thải lớn
Nhà Bè và Cần Giờ là hai huyện của Thành phố Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng nước biển dâng gây xâm nhập mặn, sạt lở đất, dẫn đến ngập lụt xảy ra thường xuyên.
Sáng ngày 8/5, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội Xử lý chất thải Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027.
Diễn biến phức tạp của thời tiết, hạ tầng thoát nước nhiều khu vực bị thu hẹp… khiến công tác thoát nước mùa mưa năm 2022 tiếp tục được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, thời gian tiêu thoát nước ở các điểm ngập úng có thể sẽ lâu hơn các năm trước.
Hiện mỗi ngày, lượng nước thải đô thị phát sinh tại thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1,54 triệu mét khối.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là khu vực chịu nhiều tác động do biến đổi khí hậu và nước biển dâng.
Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 195 tỷ đồng và thời hạn hoạt động dự án là 50 năm.
Những người làm nghề thông cống ở Pakistan đang hàng ngày ngâm mình dưới cống, dùng tay không làm vệ sinh hệ thống nước thải, nhưng họ đang bị xã hội kỳ thị nặng nề.
Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2020, môi trường phải tiếp nhận hơn 3.650 triệu m3 nước thải sinh hoạt.
Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2020, môi trường phải tiếp nhận hơn 3.650 triệu m3 nước thải sinh hoạt.
Theo báo cáo, thống kê trong năm 2020, độ bao phủ hệ thống thoát nước trên toàn quốc đạt 60% nhưng tổng lượng nước thải được thu gom, xử lý tại các đô thị rất thấp, chỉ đạt khoảng 15%.
Qua đánh giá hiện trạng có thể thấy việc quy hoạch, xây dựng mạng lưới thoát nước thành phố Hải Phòng chưa hợp lý, việc quản lý phối hợp giữa các ngành giao thông công chính và các ngành khác chưa chặt chẽ, đã gây ra không ít những khó khăn và phức tạp trong quản lý thoát nước.
Thu nhập không cao, thân thể lúc nào cũng ‘hôi hám’ nhưng nhiều người vẫn chọn công việc dọn cống như một nghề nghiệp mưu sinh gắn bó cả cuộc đời...
Từ ngày 14 đến 18/2/2022, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tới làm việc tại Nhật Bản để xem xét sự an toàn của kế hoạch xả nước đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra bờ biển phía Đông quốc gia này.
Dự án Phát triển tích hợp thích ứng - Tiểu dự án tỉnh Khánh Hòa có tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng tạo sự đồng bộ cho toàn hệ thống xử lý nước thải, chống ngập TP Nha Trang.

VIDEO