Khoa học - công nghệ |Tin Khoa học - Công nghệ |Công nghệ mới |Đề tài khoa học

Đô thị biển Việt Nam bắt đầu phát triển theo hướng làm rõ động lực kinh tế của từng đô thị như du lịch, nuôi trồng hải sản… Hướng tới tương lai xa, chúng ta lại phải nghĩ tới ngữ cảnh “định dạng lại địa chính trị biển” khi “địa kinh tế biển” có thay đổi.
Chuyên trang Quản lý môi trường trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 04-2023 với những nội dung chính như sau:
Chuyên trang Quản lý môi trường trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 03-2023 với những nội dung chính như sau:
Trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 02-2023 với những nội dung chính như sau:
Chuyên trang Quản lý môi trường trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 01-2023 với những nội dung chính như sau:
Chuyên trang Quản lý môi trường trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 48-2022 với những nội dung chính như sau:
Rạn san hô Great Barrier ở Queensland, Australia (Nguồn: AFP)
Công nghệ lưới làm lạnh, giúp lưu trữ ấu trùng san hô ở nhiệt độ -196 độ C, được một nhóm các nhà khoa học của Đại học Minnesota (Mỹ) phát minh
Tối 20/12, giải thưởng KH&CN toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Hà Nội. Trong đó công trình nghiên cứu về hệ thống lọc nước nhiễm Asen và kim loại nặng với chi phí thấp của giáo sư Ấn Độ đã đạt giải đặc biệt
Trong tiến trình chuyển dịch sang đô thị thông minh (ĐTTM), chiếu sáng thông minh (CSTM) là yếu tố tác động đến tất cả các khía cạnh cốt lõi từ giao thông, môi trường đến kinh tế và đời sống.
Khoang tàu vũ trụ Orion của NASA, dự kiến sẽ được dùng để đưa phi hành gia lên Mặt trăng, đã hạ cánh an toàn ngoài khơi bờ biển Mexico vào ngày 11/2 sau chuyến bay thử nghiệm kéo dài 25 ngày.
Một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy mức độ kháng thuốc kháng sinh của vi khuẩn ở mức cao, và khả năng kháng thuốc ở một số vi khuẩn phổ biến gia tăng.
Trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 47-2022 với những nội dung chính như sau:
Bê tông tự phục hồi có chứa bùn xử lý nước đang được thử nghiệm để ngăn các ống cống bê tông bị nứt trong tương lai mà không cần sửa chữa
NASA đã thiết kế một vệ tinh có nhiệm vụ thu thập dữ liệu về sông, hồ và biển từ trên quỹ đạo Trái đất
Đây được coi là bước đột phá quan trọng khi pin muối biển có khả năng lưu trữ năng lượng gấp 4 lần so với pin lithium

VIDEO