Khoa học - công nghệ |Tin Khoa học - Công nghệ |Công nghệ mới |Đề tài khoa học

Phà điện tự lái MF Estelle bắt đầu chạy hôm 8/6, biến Stockholm trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ này.
Trong thời gian thử nghiệm 8 giờ với hệ thống tường cây thường xuân, tróc bạc, lục thảo trổ... trong phòng kín, các dẫn xuất benzen có nguy cơ gây ung thư cao được thực vật khử đến 86%.
Đây là chủ đề của Diễn đàn Môi trường năm 2023 do Tạp chí TN&MT tổ chức sáng nay (9/6) tại Hà Nội.
Theo một báo cáo khoa học, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ California (Mỹ) là những người đầu tiên truyền năng lượng từ các tấm pin Mặt trời trong không gian trở lại Trái đất mà không cần dùng đến dây dẫn.
SUS nhận chuyển nhượng công nghệ của Tập đoàn Hitachi Zosen (Nhật Bản) và tiến hành cải tiến, nâng cấp cho phù hợp với đặc điểm rác không phân loại, độ ẩm cao, nhiệt trị thấp, đưa hiệu suất đốt rác lên tối đa
380 loài mới được các nhà khoa học phát hiện tại khu vực Tiểu vùng sông Mekong Mở rộng của Đông Nam Á vào năm 2021 và 2022, trong đó có 158 loài được tìm thấy tại Việt Nam.
Quy trình sản xuất chocolate tạo ra vỏ hạt cacao, nguyên liệu đầu vào để sản xuất than sinh học được kỳ vọng là công cụ loại bỏ khí CO2 khỏi môi trường
Nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực cấp thoát nước ở vùng Đồng bằng sông (ĐBSCL) là rất cao, trong khi các doanh nghiệp cấp thoát nước ở đây đều đang rất thiếu.
Các nhà khoa học tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang thử nghiệm cách tiếp cận mới nhằm phát hiện sóng thần qua tiếng ầm mà hiện tượng này tạo ra trong khí quyển.
Chuyên trang Quản lý môi trường trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Công bố quốc tế lĩnh vực môi trường số 20-2023 với những nội dung chính như sau:
Chính phủ Vanuatu sẽ dùng ứng dụng chuyển tiền trực tuyến với công nghệ chuỗi khối để phân bổ viện trợ cho những người chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, thay vì cung ứng thực phẩm như thông thường.
Tránh xa, không được ăn: Loại nấm thoạt trông tưởng như vô hại này là nguyên nhân gây tử vong cho 90 phần trăm các vụ ngộ độc nấm đối với người.
Vệ tinh của NASA đã ghi nhận các sóng Kelvin di chuyển về phía đông Thái Bình Dương – hiện tượng thường được coi là tiền thân của El Nino.
Theo Channel New Asia, sản phẩm mái “làm mát” có thể là giải pháp bền vững chi phí thấp để làm giảm nhiệt độ trong nhà tại châu Á đang nắng nóng.
Ngày tận thế do nấm được miêu tả trong bộ phim 'The last of us' (tạm dịch: 'Những người sót lại') có thể là hư cấu. Nhưng giữa biến đổi khí hậu và mất môi trường sống, mối đe dọa từ nấm là có thật.

VIDEO