Môi trường |An ninh nguồn nước |Môi trường |Tài Nguyên

Thành lập ngày 14/8/1998, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam ngày hôm nay đã trưởng thành và có nhiều bước tiến quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung cho ngành Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam
Người dân ở thành phố Johannesburg và một số khu vực vùng cao ở Nam Phi đã đón đợt tuyết rơi hiếm có.
Núi lửa Karangetang trên đảo Siau, ngoài khơi bờ biển North Sulawesi, Indonesia đã phun trào và phóng tro nóng xa tới 2km về phía Đông Nam hôm 10/7.
Mưa lớn đổ xuống nhiều khu vực tại Đông Bắc Mỹ vào cuối tuần vừa qua, khiến cho nhiều tuyến đường bị ngập lụt, buộc đội cứu hộ giải cứu những người bị mắc kẹt trong các phương tiện tại đây.
Hôm 5/7, nhiệt độ trung bình toàn cầu tiếp tục đạt 17,18 độ C, bằng với kỷ lục một ngày trước đó.
Cơ quan chức năng TX. Đông Hòa (Phú Yên) mật phục, bắt quả tang các đối tượng khai thác cát trái phép ở khu vực bờ biển thuộc khu phố Phước Lâm, phường Hiệp Hòa Bắc
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã khẳng định, sức khỏe môi trường toàn cầu định hình sức khỏe, thành tích học tập và hạnh phúc của mọi trẻ em trên thế giới.
Theo báo cáo của Ngân hàng thế giới về "Đánh giá công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải công nghiệp nguy hại: Các phương án và hành động" năm 2018, trong 660 bãi chôn lấp ở Việt Nam, chỉ có 30% bãi chôn lấp hợp lệ.
Khủng hoảng khí hậu gây khốn đốn cho nhiều sinh vật, nhưng các nhà khoa học khá chắc chắn rằng có một loài lại giành lợi thế từ nó, đó là muỗi.
Trung Quốc đã ghi nhận kỷ lục về số ngày nắng nóng từ khi có thống kê và việc sóng nhiệt liên tục xảy ra ở các khu vực phía bắc nước này
Những năm qua, Thành đoàn Yên Bái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, trang bị các kiến thức liên quan đến chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều vấn đề môi trường tồn tại, bức xúc, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cần được tập trung giải quyết.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế không dùng túi ni lông (3/7), sự kiện Ngày không sử dụng túi nilon tại Việt Nam sẽ diễn ra tại các các cơ sở của thành viên Liên minh các nhà bán lẻ giảm túi ni-lông dùng một lần.
Người phát ngôn Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết, hơn 4.000 người hành hương đã phải nhập viện vì nắng nóng, số người bị mệt và sốc vì nhiệt đã vượt 6.700 ca.
Sáng 30/6, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới năm 2023.

VIDEO