An ninh nguồn nước

An ninh nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh lương thực, an ninh năng lượng, an ninh hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng hôm nay và cho thế hệ tương lai.
TPHCM - Sau hơn 8 năm kể từ ngày được nạo vét, chỉnh trang kênh Tân Hóa - Lò Gốm (dài 6,8 km, chạy qua các Quận 6, 11, Tân Bình, Tân Phú) vẫn chưa hết ô nhiễm do chưa có nhà máy xử lý nước thải.
Cập nhật tình hình hồ thủy điện ngày 21/6: các hồ đã vượt mực nước chết. Lưu lượng nước về các hồ khu vực Bắc Bộ tăng so với ngày 20/6.
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications hôm 14/6 cho biết thể tích các hồ chứa toàn cầu đã giảm trong 20 năm qua, bất chấp sự bùng nổ trong việc xây dựng các hồ chứa nhằm làm tăng khả năng lưu trữ.
Người dân tại Uruguay đang sống trong những ngày thiếu nước uống trầm trọng và nhà chức trách đã phải sử dụng những thiết bị khoan hạng nặng để tìm kiếm nước ngầm
Những thách thức về nước mà miền Tây nước Mỹ phải đối mặt do hậu quả của biến đổi khí hậu và suy giảm nguồn cung cấp nước cũng tương tự như các quốc gia khác.
Từ ngày 21 đến 31/5, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần, độ mặn phổ biến tại các trạm ở mức cao hơn so với độ mặn cao nhất tháng 5/2022.
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế báo cáo rằng một số nguồn nước ngọt quan trọng nhất trên thế giới đang bị cạn nhanh chóng.
Mục tiêu cuối cùng của dự án là mang đến một giải pháp quản lý rủi ro tổng thể đa thiên tai, tiến tới phát triển bền vững cho thành phố Điện Biên Phủ và lưu vực sông Nậm Rốm
Hội nghị Đại dương của chúng ta (Our Ocean) lần thứ 8 đang diễn ra tại Panama là cơ hội để cộng đồng quốc tế cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, chung tay bảo vệ hệ sinh thái đại dương.
Dự báo, từ ngày 5-9/3, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng dần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2022.
Các đợt xâm nhập mặn gia tăng bắt đầu ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh tập trung trong tháng 2 và 3/2023.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 50/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Hồng - Thái Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
UBND tỉnh Hải Dương vừa yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 36, ngày 23-6-2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

VIDEO