An Giang: Họp Hội Đồng thẩm định Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh An Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/7/2016 | 10:41:40 Sáng

Sáng ngày 7/7/2016, tại UBND tỉnh diễn ra cuộc họp Hội Đồng thẩm định 02 Quy hoạch “Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh An Giang đến năm 2020” và “Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh An Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi –Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp Hội đồng có thành viên Hội đồng thẩm định theo Quyết định số 1600/QĐ-UBND ngày 13 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh gồm:  Ông Nguyễn Văn Cọp - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Ủy viên thường trực Hội đồng và các Ủy viên gồm Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Long Xuyên, Châu Đốc, Thoại Sơn, Tân Châu, Tri Tôn, An Phú, Phú Tân, Tịnh Biên, Chợ Mới, Châu Thành và Châu Phú, Trường Đại học An Giang; Ủy viên phản biện gồm Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cơ quan chủ trì thực hiện quy hoạch: Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang; Cơ quan tư vấn: Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật tài nguyên - môi trường An Giang.

 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Mục tiêu của "Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh An Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” nhằm bảo tồn và bảo vệ sinh cảnh cũng như các loài động thực vật hoang dã có giá trị kinh tế và giá trị bảo tồn, tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh An Giang.
 
Mục tiêu của "Quy hoạch tài nguyên nước tỉnh An Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” nhằm phân bổ hài hòa, hợp lý trong khai thác, sử dụng tài nguyên nước, bảo vệ tài nguyên nước trong điều kiện ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và việc khai thác, sử dụng nước của các quốc gia thượng nguồn, đảm bảo phát triển bền vững, làm căn cứ pháp lý cho các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên nước, các tổ chức, cá nhân có hoạt động khai thác, sử dụng, bảo vệ nguồn nước, phòng chống tác hại do nước gây ra trên địa bàn tỉnh An Giang.
 
Tại cuộc họp, đa số thành viên hội đồng đánh giá cao nội dung hai quy hoạch và thống nhất thông qua 2 quy hoạch không cần chỉnh sửa, một số thành viên khác thống nhất thông qua và cần chỉnh sửa bổ sung một số nội dung theo góp ý.
 
Kết thúc cuộc họp, các thành viên hội đồng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh 2 quy hoạch theo ý kiến góp ý của thành viên hội đồng, kịp gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra, thẩm định trình UBND tỉnh thông qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

Nguồn tin: angiang.gov.vn

  •  
Các tin khác

Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia tại Hội thảo Kết nối lưới - quản lý vận hành và các khía cạnh kỹ thuật trong phát triển các dự án điện gió ngoài khơi được tổ chức tại Hà Nội ngày 1/6 vừa qua.

Tội hủy hoại rừng được quy định tại Điều 243 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) với mức hình phạt lên đến 15 năm tù. Tùy theo tính chất và mức độ của hành vi mà người có hành vi vi hủy hoại rừng có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Truyền thuyết kể rằng, đảo Miếu Loan ở đông nam Trung Quốc được thần biển phù hộ, nước ngọt luôn dồi dào không bao giờ hết.

Diện tích của 53% số hồ nước ngọt lớn nhất thế giới đang có xu hướng bị thu hẹp và chúng lưu trữ ít nước hơn so với ba thập kỷ trước đây. Nguyên nhân chính là do khí hậu nóng lên và thói quen tiêu dùng không bền vững của con người.