1 người tử vong và 4 người nguy kịch do bị ngạt khí trong hầm tàu cá

  • Cập nhật: Thứ ba, 13/9/2022 | 3:17:11 Chiều

Chiều nay (12/9), Cơ quan CSĐT Công an huyện huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân chết người xảy ra trên tàu cá, tại cảng cá Mỹ Tân, xã Thanh Hải.

Vụ việc xảy ra lúc 11h ngày 12/9. Vào thời điểm trên, anh Đào Duy Luân (22 tuổi) trú thôn Mỹ Tân 2, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, trong quá trình lao động trên tàu cá Hải Đăng mang số hiệu đăng ký NT 91360 bị ngạt khí. Được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận nhưng anh Luân đã tử vong.

Trước đó, khoảng 8h30 cùng ngày, chủ tàu là ông Nguyễn Dân yêu cầu các thuyền viên vệ sinh các hầm chứa cá trên tàu để phục vụ cho chuyến đi biển tiếp theo.

tm-img-alt
Nạn nhân tử vong được gia đình đưa về nhà lo hậu sự 

Lúc này, các lao động gồm: Võ Minh Toản (20 tuổi), Nguyễn Nhân (22 tuổi), Lê Thành Lanh (20 tuổi), Nguyễn Văn Quang (41 tuổi) cùng có hộ khẩu thường trú tại thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải và Đào Duy Luân (22 tuổi) trú thôn Mỹ Tân 2, xã Thanh Hải, đã xuống hầm cá số 2 để tiến hành vệ sinh.

Khi 5 lao động vừa xuống khu vực lòng hầm thì có triệu chứng bị ngạt, do thành hầm cao nên các thuyền viên không thể tự ra ngoài. Phát hiện cả 5 người đều bất tỉnh, những người khác đã đưa các thuyền viên ra khỏi hầm và chuyển đến bệnh viện. Tuy nhiên, anh Đào Duy Luân đã không qua khỏi. 4 thuyền viên còn lại vẫn đang hôn mê, phải thở máy.

 

Tàu cá Hải Đăng mang số hiệu đăng ký NT 91360 do ông Nguyễn Dân (49 tuổi), trú thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải đứng tên chủ sở hữu.

Vào ngày 9/9, ông Dân cùng 17 thuyền viên là người địa phương xuất phát từ cảng cá Mỹ Tân và tiến hành đánh bắt hải sản, bán cho các tàu thu mua trên biển.

Khoảng 5h ngày 12/9, tàu cá Hải Đăng vào cảng cá Mỹ Tân để vá lưới và tiếp thêm nhiên liệu, thực phẩm, phục vụ cho chuyến đánh bắt tiếp theo thì xảy ra sự việc trên.

 

Công an huyện Ninh Hải đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi nạn nhân, đồng thời thu mẫu khí và mẫu nước tại hầm chứa số 2 để giám định.

Theo nhận định ban đầu, hầm cá của tàu cá Hải Đăng chứa hơn 100kg cá đang phân huỷ và giải phóng khí độc, do nắp hầm không được mở trong quá trình tàu di chuyển nên lượng oxy trong hầm không đủ cho hoạt động hô hấp của con người.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.


Duy Anh (T/h)Nguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

 
  •  
Các tin khác

Hơn 1,700 CBNV Techcombank cùng tham gia để lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” và gắn kết với cộng đồng trong dịp sinh nhật lần thứ 29 của ngân hàng.

Hơn 10 triệu trẻ em mồ côi do COVID-19-1

Khoảng 10,5 triệu trẻ em trên toàn thế giới có cha, mẹ hoặc người chăm sóc chính chết vì COVID-19, theo một nghiên cứu mô hình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Chỉ thị yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý chất lượng, ATLĐ & VSMT trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh.

Nam Sách - Hải Dương: Mức thu nhập của công nhân thu gom rác thải không đủ sống

Sau một tháng rưỡi thực hiện phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt theo Nghị quyết 13 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách, Hải Dương, đến nay đã đạt được những kết quả tích cực.