Do ảnh hưởng của bão số 1,tạm thời đóng cửa sân bay Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/7/2023 | 9:13:34 Sáng

Dự kiến do ảnh hưởng của cơn bão số 1, từ 9h sáng tới 20h tối ngày 18/7, sân bay Nội Bài - Hà Nội, Cát Bi - Hải Phòng và Vân Đồn - Quảng Ninh sẽ tạm thời đóng cửa.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi công điện thông báo cho các đơn vị trong toàn ngành hàng không về việc ứng phó với cơn bão số 1 dự kiến đổ bộ vào Quảng Ninh chiều tối ngày 18/7.

Dựa trên những dự báo thời tiết, Cục Hàng không đã quyết định tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay đi/đến các sân bay khu vực phía Bắc vào ngày 18/7. Cụ thể, sân bay Nội Bài sẽ đóng cửa từ 11h sáng đến 20h tối, trong khi sân bay Cát Bi và Vân Đồn sẽ tạm đóng cửa từ 9h sáng đến 19h tối.

tm-img-altTừ 9h sáng tới 20h tối ngày 18/7, sân bay Nội Bài - Hà Nội, Cát Bi - Hải Phòng và Vân Đồn - Quảng Ninh sẽ tạm thời đóng cửa. (Ảnh: Internet)

Cục Hàng không đã đưa ra yêu cầu đối với các hãng hàng không và đơn vị liên quan điều chỉnh lịch trình bay đến và đi từ các sân bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Yêu cầu này bao gồm việc đẩy lịch bay sớm hơn hoặc lùi giờ bay sau khi bão đã qua. Ngoài ra, các hãng hàng không và sân bay cần di chuyển các máy bay đang neo đậu tại sân bay Vân Đồn và Cát Bi đến các sân bay khác không bị tác động bởi cơn bão, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng được yêu cầu theo dõi thường xuyên thông tin về bão số 1 từ Trung tâm Khí tượng hàng không, để có thể chủ động điều chỉnh thời gian đóng/mở khai thác tại các sân bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, vào Hồi 07 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 1089,3 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 60-70km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-117km/giờ), giật cấp 13.

Khoảng 9-11 giờ tâm bão sẽ đi vào khu vực giữa Quảng Ninh và Đông Hưng (Trung Quốc) với cường độ mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11, khu vực Móng Cái là vùng có gió mạnh nhất ở Bắc Bộ, Lạng Sơn, Hải Phòng có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, , Bắc Giang, Thái Bình có gió giật cấp 8; Cô Tô, Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11.

 

Từ nay đến ngày 19/7, ở khu vực Đông Bắc, Việt Bắc có mưa to đến rất to các tỉnh như Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyen, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, có mưa to 150-250mm, cục bộ có nơi trên 350mm; khu vực Tây Bắc, vùng đồng bằng Bắc Bộ có mưa to với tổng lượng mưa từ 70-150mm, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm.


Minh PhươngNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cùng hành động vì đại dương xanh” nhằm mục đích truyền thông về thực trạng lạm dụng nhựa và ý thức của con người trong xả rác bừa bãi, gieo cái chết trắng cho đại dương.

Thực hiện nền kinh tế xanh, bền vững, việc “xanh hóa” những "đầu tàu" là yêu cầu tất yếu, trong đó việc xây dựng, hình thành các KCN sinh thái được coi là giải pháp tối ưu, nhằm thực hiện kinh tế tuần hoàn thay thế kinh tế tuyến tính truyền thống.

Việc tiếp cận tín dụng nông nghiệp, nông thôn đóng vai trò then chốt trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực của các “cú sốc” thời tiết đối với ngành nông nghiệp.

TP.HCM lên kế hoạch chuẩn bị đầu tư 2 dự án công viên quy mô lớn tại Quận 12 và TP. Thủ Đức với tổng vốn đầu tư 13.900 tỷ đồng.