Bệnh viện Kiến An cấp cứu thành công bệnh nhân bị vỡ lá lách sau tai nạn giao thông

  • Cập nhật: Thứ tư, 2/8/2023 | 3:04:01 Chiều

Bệnh viện Kiến An ( Hải Phòng) vừa phẫu thuật cấp cứu thành công bệnh nhân nữ, 40 tuổi bị sốc mất máu do vỡ lá lách sau tai nạn giao thông.

Được biết, vào lúc 8h45phút, ngày 01/8/2023, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Kiến An tiếp nhận bệnh nhân Lê T.D 40 tuổi, được chẩn đoán Sốc mất máu do vỡ lách độ IV-V sau tai nạn giao thông. Bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, huyết áp không đo được. Xác định đây là trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp, ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện được kích hoạt, các bác sĩ chuyên khoa liên quan có mặt tại khoa Phẫu thuật gây mê sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật.
tm-img-alt
 Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu ngay sau khi vào viện

Chưa đầy 15 phút kể từ khi vào viện, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Trong quá trình phẫu thuật hút gần 3000 ml máu tươi lẫn máu cục trong ổ bụng. Sau hơn 1h phẫu thuật bệnh nhân được truyền 5,5 lít máu và dung dịch thay thế. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị hồi sức tích cực và đã qua cơn nguy kịch.

tm-img-alt

Bệnh nhân tiếp tục được điều trị hồi sức tích cực và đã qua cơn nguy kịch

Gia đình bệnh nhân cho biết: "Đến giờ gia đình chúng tôi vẫn chưa hết bàng hoàng. Phép màu kỳ diệu đã đến với con tôi. Các bác sĩ Bệnh viện Kiến An đã giúp con tôi thoát khỏi bàn tay tử thần”.

 
tm-img-alt

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, huyết động ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn cho phép./.


Chiến ThắngNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

UBND Thành phố Hải Phòng yêu cầu các hộ dân tự giác tháo dỡ lồng sắt, "chuồng cọp" tại các chung cư để tạo lối thoát hiểm. Nếu không tự giác tháo dỡ sẽ giao chính quyền cưỡng chế.

Đó là một trong những nội dung trong văn bản phát động phong trào “Toàn dân chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với cháy, nổ và các sự cố, tai nạn” trên địa bàn tỉnh do ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký ban hành vừa qua.

Xã hội ngày một phát triển, hiện đại hơn, đời sống của người dân cũng được cải thiện hơn rất nhiều, các hoạt động vui chơi giải trí sau giờ làm việc ngày càng nhiều kéo theo đó là lượng rác thải cũng tăng lên và khối lượng công việc của công nhân vệ sinh.

Tai nạn giao thông 4 ngày nghỉ tăng đột biến về số vụ, số người chết và bị thương