Lào Cai: Cảnh báo mưa to cục bộ

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 4:23:48 Chiều

Đêm về sáng 18/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Một số nơi vùng núi có mưa vừa như xã Lùng Cải 34,2 mm, xã Bản Liền (Bắc Hà) 20,2 mm…

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao vẫn còn hoạt động trên khu vực nên từ chiều tối nay (18/9) đến trưa mai 19/9, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; cục bộ có nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Trưa, chiều giảm mây trời nắng, khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác, sau giảm mưa.

Đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, trong cơn dông khả năng đi kèm sét đánh và gió giật.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người, sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa vừa, mưa to cục bộ cũng làm gia tăng khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi dốc.


Hải VânNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

 
  •  
Các tin khác

Sáng 17/7, tại phường Chi Lăng (TP Pleiku), Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai và Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai tổ chức trao nhà tình thương cho bà Mai Thị Hà là công nhân môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhà máy có quy trình xử lý rác thải khép kín, với năng lực xử lý mỗi ngày trên 20 tấn rác, thu về khoảng 6 tấn phân hữu cơ và 200 lít xăng dầu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, việc La Niña có khả năng xuất hiện trở lại sẽ khiến cho diễn biến thiên tai vào nửa cuối năm 2024 ở nước ta trở nên phức tạp, gồm cả nắng nóng, hạn mặn, giông lốc, mưa đá hơn mức bình thường.