Australia cam kết cắt giảm 43% lượng khí thải carbon vào năm 2030

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/9/2022 | 9:06:35 Sáng

Ngày 8/9, Quốc hội Australia đã thông qua luật cho phép chính phủ cam kết cắt giảm 43% lượng khí thải carbon vào năm 2030 và không phát thải ròng vào năm 2050, với sự ủng hộ của đảng Greens và các thành viên độc lập.

07f0a07d40aa4bfab314bb46870d7dd1(1).png
Australia thông qua luật không phát thải ròng vào năm 2050

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Australia Chris Bowen, việc thông qua luật về biến đổi khí hậu sẽ gửi một thông điệp đến thế giới rằng Australia nghiêm túc trong việc giảm lượng khí thải và tận dụng các cơ hội kinh tế từ năng lượng tái tạo với giá cả phải chăng.

Luật về biến đổi khí hậu đặt ra mục tiêu giảm phát thải vào năm 2030, cao hơn 50% so với mục tiêu của chính phủ trước đây. Luật cũng sẽ yêu cầu các cơ quan thuộc chính phủ hỗ trợ về năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng phải tính đến các mục tiêu phát thải trong các quyết định của họ.

Sau hơn một thập kỷ không chắc chắn về chính sách khí hậu, các ngành và lĩnh vực cho biết họ hoan nghênh luật này. Giám đốc điều hành Hội đồng Năng lượng Australia Sarah McNamara tuyên bố, việc hoàn thiện một chính sách trong pháp luật mang lại cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp sự rõ ràng và minh bạch hơn.


Hà VyNguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam

  •  
Các tin khác

EveRé là Trung tâm xử lý rác thải sinh hoạt đầu tiên ở Pháp kết hợp 3 kỹ thuật thu hồi khác nhau: phân loại cơ học, metan hóa/ủ phân và xử lý nhiệt. Nhờ đó, mỗi năm Trung tâm xử lý 400.000 tấn rác thải sinh hoạt do hàng triệu cư dân của khu vực Marseille Provence.

Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) thông qua Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) phối hợp Vụ Dầu khí và Than (Bộ Công Thương) triển khai Dự án H2Growth xây dựng và phát triển nền kinh tế hydro xanh tại Việt Nam.

Dự án phát triển một ngôi làng Việt Nam tại xã Bonghwa, tỉnh Bắc Kyungsang sẽ chính thức được đưa vào ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc từ năm 2024.

Trước thực trạng 2/3 diện tích bãi triều đã bị mất do hoạt động khai thác, phát triển bờ biển, giới khoa học Hàn Quốc đã thực hiện các nghiên cứu nhằm chứng minh rằng việc bảo vệ hệ sinh thái này là rất cần thiết.