Tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/9/2018 | 4:35:31 Chiều

Thực hiện Nghị quyết của Hội Đồng nhân dân thành phố về việc đảm bảo, duy trì chỉ tiêu 100% hộ dân trên địa bàn thành phố được sử dụng nước sạch; đồng thời triển khai thực hiện Quyết định số 1242/QĐ-UBND ngày 30/3/2018 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh về ban hành Kế hoạch giảm khai thác nước dưới đất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến năm 2025.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm

Ngày 21/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thủ Đức phối hợp cùng Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức và Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch - thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận Thủ Đức hạn chế khai thác nước ngầm, song song với chương trình "Đồng hành cùng người dân trong việc sử dụng nước sạch” nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, tuyên truyền người dân trên địa bàn quận Thủ Đức trong việc sử dụng nước sạch. 
 
Khu lưu trú Thanh niên công nhân 109511 Đường 8, Khu phố 1, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức

Chương trình "Đồng hành cùng người dân trong việc sử dụng nước sạch” sẽ được triển khai từ ngày 21/09/2018 đến ngày 31/12/2018, trên địa bàn quận Thủ Đức. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các khu vực có tỷ lệ người dân sử dụng nước ngầm cao và đã có mạng lưới đường ống nước, đồng hồ nước. Với chủ đề "Hãy thay đổi thói quen sử dụng nước giếng để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình” bao gồm các hoạt động như sau: Tổ chức báo cáo tuyên truyền tác hại của việc sử dụng nước giếng, nước ngầm đối với sức khỏe con người; Khảo sát, đánh giá nhu cầu sử dụng nước sạch; Hỗ trợ cấp định mức nước cho hộ gia đình; trao tặng 02 hệ thống lọc nước uống tại vòi cho Sân chơi Thanh thiếu nhi Đình Trường Thọ, P.Trường Thọ và Khu lưu trú Thanh niên công nhân 109/51/1 Đường 8, Khu phố 1, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức để hỗ trợ cho người dân và các em thiếu nhi được uống nước sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe và thuận lợi khi sử dụng; tư vấn, giải đáp thắc mắc của người dân về thủ tục gắn mới, di dời, thay mới đồng hồ nước trên địa bàn Quận; Tuyên truyền bảo vệ hành lang các tuyến ống truyền dẫn nước sạch (tuyến D1500 Bình Thái - Bình Lợi).

Tin ảnh: Đinh Bích

  •  
Các tin khác

An ninh nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp tới an ninh lương thực, an ninh năng lượng, an ninh hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng hôm nay và cho thế hệ tương lai.

TPHCM - Sau hơn 8 năm kể từ ngày được nạo vét, chỉnh trang kênh Tân Hóa - Lò Gốm (dài 6,8 km, chạy qua các Quận 6, 11, Tân Bình, Tân Phú) vẫn chưa hết ô nhiễm do chưa có nhà máy xử lý nước thải.

Cập nhật tình hình hồ thủy điện ngày 21/6: các hồ đã vượt mực nước chết. Lưu lượng nước về các hồ khu vực Bắc Bộ tăng so với ngày 20/6.

Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications hôm 14/6 cho biết thể tích các hồ chứa toàn cầu đã giảm trong 20 năm qua, bất chấp sự bùng nổ trong việc xây dựng các hồ chứa nhằm làm tăng khả năng lưu trữ.